A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cơ quan, đơn vị Quân khu 4: Thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán

Thực hiện Phong trào “Lực lượng vũ trang Quân khu 4 chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã tổ chức nhiều hoạt động thăm, tặng quà, chúc Tết trên địa bàn.

* Từ ngày 10/01 đến ngày 14/01/2020, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng, một số gia đình chính sách, người có công với cách mạng; gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà, chúc Tết các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn; kiểm tra, chúc Tết, động viên cán bộ, chiến sỹ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh. Theo đó, trong dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng 270 suất quà, trị giá 372 triệu đồng và trao 30 suất quà, trị giá 28 triệu đồng của Ủy Ban nhân dân tỉnh tặng các đối tượng.

Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhung ở thôn Bàu, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh.

 

Tại các nơi đến thăm, Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn, Chỉ huy trưởng và Thượng tá Nguyễn Bá Duẩn, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Thừa ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh và thay mặt Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí tặng quà và chúc Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách đón một năm mới vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn là tấm gương sáng, động viên con cháu học tập noi theo, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. (Viết Linh - Xuân Diện)

* Ngày 14/01/2020, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, nhân dân xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong.

Bộ CHQS Nghệ An tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nậm Giải, huyện Quế Phong.

 

Trong dịp này, Bộ CHQS Nghệ An đã tặng 160 suất quà (mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng) cùng một số nhu yếu phẩm như chăn màn, áo ấm cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các bản sát biên giới. Việc làm này đã thể hiện tấm lòng sẻ chia của cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh hướng về người dân nơi vùng cao, biên giới trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. (Trọng Kiên)

* Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong 2 ngày 12 và 13/1/2020 các cơ quan, đơn vị thuộc Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 40 suất quà trị giá gần 25 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn và 25 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tặng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 19 thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

 

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 19, nhất là mỗi dịp Tết đến, Xuân về, thể hiện nét đẹp truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, nhằm tri ân những người đã đóng góp, cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, vì đất nước, đồng thời động viên, chia sẻ những khó khăn của đồng chí, đồng đội và gia đình, góp phần khơi dậy và nhân lên tinh thần “tương thân, tương ái” trong toàn Trung đoàn. (Nguyễn Thanh Hải)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết