A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mẹ phẫu thuật, đồng đội tiếp máu để con yên tâm làm nhiệm vụ

Một ngày cuối tháng 3/2020, khi đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly thuộc Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Công Thương Việt Nam (trụ sở tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế), Trung tá Nguyễn Quyết Tiến, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thị xã Hương Thủy (Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế), Khung trưởng Khu cách ly nhận được điện thoại của người thân báo tin mẹ đẻ bị tai nạn chấn thương đốt sống cổ, đang trên đường được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Nghe xong cuộc điện thoại, mặc dù rất lo lắng cho sức khỏe của mẹ, nhưng do đang làm nhiệm vụ ở khu cách ly công dân nên anh Tiến nhanh chóng bình tâm, ổn định tư tưởng để tiếp tục xử lý công việc.

Qua trao đổi, chúng tôi được biết, mẹ của Trung tá Nguyễn Quyết Tiến năm nay 67 tuổi, hiện sống ở huyện Bố Trạch (Quảng Bình), trong lúc làm vườn bị cây đổ đè lên đầu dẫn đến chấn thương đầu và đốt sống cổ, phù tủy sống cổ và lệch đĩa đệm sống cổ. Nhận được tin mẹ bị tai nạn, Trung tá Nguyễn Quyết Tiến hết sức lo lắng, nhưng anh không trực tiếp về chăm sóc mẹ được do đang làm nhiệm vụ. Để gia đình an tâm tư tưởng, hằng ngày, anh gọi điện động viên, chia sẻ với người thân.

Trung tá Nguyễn Quyết Tiến (bên phải) đại diện khu cách ly tiếp nhận quà của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Trung tá Nguyễn Quyết Tiến được thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế giao nhiệm vụ làm Khung trưởng Khu cách ly Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Đây là khu có 1.506 công dân về cách ly, đông nhất trong các khu cách ly do Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý. Thời gian qua, công tác tiếp nhận và phục vụ công dân ở khu cách ly do Trung tá Nguyễn Quyết Tiến phụ trách được triển khai và bảo đảm rất chu đáo. Ngày đêm các anh phải làm việc liên tục, thậm chí đến 200% công suất để bảo đảm mọi mặt đời sống tốt nhất phục vụ công dân cách ly. Do thực hiện nhiệm vụ nên mọi việc trong gia đình, các anh đều phải nhờ người thân, vợ con đảm nhiệm, lo toan.

Đến ngày 6/4/2020, anh Tiến tiếp tục nhận được điện thoại của người thân báo tin mẹ tiếp tục phải phẫu thuật đốt sống cổ. Không những thế, bệnh viện còn yêu cầu phải có 4 - 6 người trong gia đình sẵn sàng cung cấp máu khi thực hiện ca phẫu thuật, do thời điểm này lượng máu dự trữ rất ít. Anh chị em trong gia đình, người ở xa, người ở quê, trong khi anh Tiến đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly công dân nên không đến bệnh viện tiếp máu cho mẹ được. Ngoài chuyện lo cho mẹ ở bệnh viện, chiều ngày 7/4 cũng là thời điểm khu cách ly tổ chức trao giấy chứng nhận cho 37 công dân đầu tiên hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương.

Để mọi việc vẫn được thực hiện đúng theo kế hoạch, Trung tá Nguyễn Quyết Tiến đã điện thoại báo cáo với thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình của mẹ và nguyện vọng của bản thân. Ngay ngày hôm sau, 7 cán bộ, chiến sĩ có cùng nhóm máu với mẹ của Trung tá Nguyễn Quyết Tiến được Bộ CHQS tỉnh cử nhanh chóng có mặt tại Bệnh viện Trung ương Huế để thực hiện tiếp máu theo yêu cầu của bác sĩ. Sau hơn 4 giờ, ca phẫu thuật đốt sống cổ cho mẹ anh Tiến thành công tốt đẹp. Sức khỏe và tinh thần của mẹ anh dần ổn định.

Trung tá Nguyễn Quyết Tiến tâm sự: “Được sự quan tâm của lãnh đạo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, của thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, của đồng chí, đồng đội, cùng với đó là sự tận tâm, tận tình của đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Huế, ca phẫu thuật của mẹ tôi đã thành công. Những việc làm và nghĩa cử cao đẹp ấy giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn. Đó cũng chính là động lực để tôi quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Theo QĐND


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội