A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa

Hai mức quà của Chủ tịch nước tặng người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Theo Quyết định của Chủ tịch nước, mức quà tặng cho người có công nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 gồm hai mức 600 nghìn đồng và 300 nghìn đồng.

Gặp mặt đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc năm 2020 tại Hà Nội .

Xét đề nghị của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Quyết định số 1142/QĐ-CTN về việc tặng quà cho đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).

Theo Quyết định của Chủ tịch nước, quà tặng cho người có công được chia thành hai mức 600 nghìn đồng và 300 nghìn đồng.

Cụ thể, mức quà 600 nghìn đồng sẽ dành tặng các đối tượng: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng và những cá nhân đã có quyết định phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trước ngày 28/7/2021 nhưng chưa hoàn tất thủ tục hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hằng tháng, thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hằng tháng cũng là đối tượng nhận mức quà 600 nghìn đồng.

Mức quà 300 nghìn đồng để tặng thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; đại diện thân nhân liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ.

Quyết định giao Thủ tướng Chính phủ, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Tài chính, các cơ quan nhà nước có liên quan chịu trách nhiệm thi hành. 

Dự kiến, tổng kinh phí để tặng quà cho các đối tượng người có công đợt này là hơn 480 tỷ đồng. Cả hai mức được điều chỉnh tăng 50% so với thời gian trước.

Các năm trước, có hai mức quà 400 nghìn đồng và 200 nghìn đồng.

Cả nước có khoảng 9,2 triệu người có công với cách mạng, trong đó có gần 1,4 triệu người đang hưởng chế độ ưu đãi hằng tháng.

Chế độ ưu đãi người có công đã được xây dựng và thực hiện tương đối toàn diện và bao phủ, đời sống người có công không ngừng được nâng lên.

Mức chuẩn trợ cấp hằng tháng tăng từ hơn 1,3 triệu đồng năm 2015 lên mức hơn 1,6 triệu đồng năm 2020.

(Nguồn: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội