A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai lần nhặt được của rơi tìm người trả lại

Nhận lại chiếc ví với đầy đủ 11 triệu đồng tiền mặt, 2 thẻ tín dụng cùng giấy tờ tùy thân từ tay Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Nguyễn Trọng Ánh, Nhân viên nguồn điện, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Thông tin 80, chị Bùi Anh Phương ở khối Vinh Tiến, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh xúc động chia sẻ: “Thật may mắn khi nhận lại được chiếc ví, đây là toàn bộ lương tháng 7 và giấy tờ tùy thân của tôi. Cảm ơn  anh Ánh rất nhiều”.

Lãnh đạo, chỉ huy đơn vị và Trung úy Nguyễn Trọng Ánh trao lại tài sản bị rơi cho chị Bùi Anh Phương.

Nở nụ cười hiền lành, bằng giọng nói nhỏ nhẹ, Trung úy QNCN Nguyễn Trọng Ánh kể: Chiều 21/7/2020, khi hết giờ trực tôi đi từ đơn vị về nhà. Đến đường Nguyễn Văn Trỗi, đoạn gần Trường Đại học Vinh, tôi phát hiện 1 chiếc ví màu hồng bên lề đường, dừng lại nhặt lên kiểm tra tôi thấy có tiền mặt và nhiều loại giấy tờ như thẻ ATM, bằng lái xe, chứng minh Nhân dân... mang tên Bùi Anh Phương. Rất may trong số giấy tờ ấy có 1 túi hàng có tên và số điện thoại của chị Phương. Tôi gọi điện liên hệ và trao cho chị Phương chiếc ví cùng với tài sản trước sự chứng kiến của chỉ huy đơn vị.

Sau đó, vào buổi trưa ngày 22/7/2020, trên đường đi làm về, qua đoạn đường Bạch Liêu, phường Trường Thi Thành phố Vinh anh Ánh  thấy 1 chiếc ví màu đen của ai đó đánh rơi. Trong ví có tiền mặt, 2 thẻ ATM và rất nhiều loại giấy tờ mang tên Nguyễn Văn Quế, địa chỉ xã Xuân Lam, (Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Lần này việc tìm lại người mất có phần khó khăn hơn vì trong ví không có số điện thoại. Trung úy Nguyễn Trọng Ánh liền báo với chỉ huy đơn vị và chụp ảnh giấy tờ và đăng lên trang Facebook cá nhân với hy vọng tìm người đánh rơi. Chờ mãi không thấy ai gọi điện. Anh quay sang tìm số điện thoại của Công an huyện Nghi Xuân nhờ tìm anh Quế theo địa chỉ trong chứng minh nhân dân.

Anh Nguyễn Văn Quế cho biết “Khi nghe cuộc điện thoại từ Công an huyện Nghi Xuân thông báo về việc có người nhặt được chiếc ví, tôi rất mừng. Hôm nay nhận lại ví tôi cảm ơn đơn vị và đồng chí Ánh rất nhiều”.

Niềm vui của anh Quế khi nhận lại tài sản đánh rơi từ tay Trung úy QNCN Nguyễn Trung Ánh.

Qua trò chuyện với Thiếu tá Phùng Duy Phong, Chính trị viên Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Thông tin 80 chúng tôi được biết: “Trong công tác đồng chí là người tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ; nhiều năm là “Chiến sĩ tiên tiến”, sống rất hòa đồng với mọi người được đồng đội, cấp trên tin yêu”.

Hành động cao đẹp của Trung úy QNCN Nguyễn Trung Ánh đã góp phần tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng Nhân dân.

                                                              Bài, ảnh: KỲ SƠN


Tác giả: kỳ sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết