A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mẹ liệt sĩ đi bộ mang gạo, rau đến ủng hộ khu cách ly

Dành những hạt gạo, tự tay hái những bó rau trong khu vườn nhà mình rồi đi bộ một quãng đường dài từ nhà đến khu vực cách ly để ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và lực lượng chức năng có thêm thực phẩm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ đó là câu chuyện của cụ bà Nguyễn Thị Ba, sinh năm 1933 trú tại thôn Kỳ Phong, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

 

Cụ bà Nguyễn Thị Ba, đi bộ mang gạo, rau đến ủng hộ các lực lượng tại khu cách ly.

 

Tìm hiểu chúng tôi được biết, cụ Nguyễn Thị Ba có 3 người con, trong đó người con đầu của mẹ là liệt sĩ Đặng Đình Việt theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đã xung phong lên đường nhập ngũ, chiến đấu và hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam. Hiện nay vợ chồng cụ Ba đang ở trong căn nhà cấp 4. Tuổi cao sức khỏe yếu nhưng hàng ngày hai ông bà vẫn trồng rau, nuôi gà. Khi biết tin về dịch bệnh và lời kêu gọi của Chính phủ về toàn dân ủng hộ để phòng, chống Covid-19 hai ông bà quyết định mang gạo và rau đến khu cách ly để hỗ trợ.

Căn nhà cấp 4 của gia đình cụ bà Nguyễn Thị Ba.

 

Gặp, trò chuyện với cụ Ba trong căn nhà cấp 4 cũ kỹ nay đã xuống cấp, cụ Ba nói với tôi: “Trong cuộc chiến tranh chống quân xâm lược Pôn Pốt mẹ đã mất đi người con trai yêu quý của mình. Hòa bình rồi, mẹ không muốn ai phải mất nữa vì cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covi-19 này. Nhà mẹ nghèo, chỉ có những cây rau, hạt gạo tự tay mình trồng được xin góp vào để mọi người có sức khỏe chiến đấu với dịch bệnh thôi”.

Cán bộ, nhân viên khu cách ly tiếp nhận món quà ủng hộ của cụ bà Nguyễn Thị Ba.

 

Trực tiếp nhận món quà của cụ Ba, anh Phạm Duy Triết, Phó Trưởng công an xã Thạch Đài cho biết: “Sáng ngày 31/3/2020, khi thấy một cụ bà trên tay xách bao gạo nặng cùng mấy bó rau đến xin ủng hộ khu cách ly làm chúng tôi vô cùng xúc động. Được biết gia đình cụ có hoàn cảnh khó khăn vẫn tình nguyện đến ủng hộ. Nghĩa cử cao đẹp của cụ sẽ là động lực để chúng tôi quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh thời gian tới”.

 Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Dương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết: “Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 những ngày qua trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung và xã Thạch Đài nói riêng có nhiều cá nhân, tổ chức tham gia ủng hộ bằng tình cảm, vật chất góp phần cùng người dân chống dịch, việc làm của cụ Ba làm chúng tôi vô cùng xúc động. Món quà của cụ Ba thật đáng quý, trân trọng ”.

Bài, ảnh: DUY ĐÔNG

 

 


Tác giả: Võ Duy Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội