A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã tổ chức nhièu hoạt động tri ân các thương binh, gia đình liệt sĩ, các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An trao quà của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng cán bộ, nhân viên Trung Tâm điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An.

 

* Chiều ngày 22/7/2021, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An do Đại tá Nguyễn Ngọc Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Trung Tâm điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An; Trung tâm điều dưỡng Thương binh - Tâm thần kinh tỉnh Nghệ An và một số thân nhân gia liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hà, Chỉ huy trưởng bộ CHQS tỉnh Nghệ An trao quà của Bộ CHQS tỉnh tặng các đồng chí thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh - Tâm thần kinh tỉnh Nghệ An.

 

Nhân dịp này thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hà đã trao quà của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng tập thể cán bộ, nhân viên Trung Tâm điều dưỡng Thương binh; Trung tâm điều dưỡng Thương binh - Tâm thần kinh tỉnh Nghệ An và các đồng chí thương binh, bệnh binh đang điều trị tại trung tâm; gia đình liệt sĩ Lê Tất Thắng hi sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) và gia đình liệt sĩ Nguyễn Anh Duy hi sinh khi thực hiện nhiệm vụ giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. (Trọng Kiên)

* Nhằm kịp thời động viên thân nhân gia đình liệt sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Hội Phụ nữ phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình thân nhân liệt sĩ và Cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị trao quà tặng đối tượng chính sách trên địa bàn.

 

Đến thăm các gia đình, đại diện chỉ huy Phòng Chính trị và Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ với ni đau mất mát người thân của các mẹ, vợ, con các liệt sĩ. Đoàn đã thành kính dâng hương các liệt sĩ, tặng các phần quà cho thân nhân gia đình liệt sĩ với tổng trị giá 5 triệu đồng. Và mong muốn người thân các liệt sĩ sẽ khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, xứng đáng với truyền thống của gia đình, quê hương. (Kim Quy - Hữu Thịnh)

* Trước đó, sáng ngày 20/7/2021, Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần Quân khu 4 đã phối hợp với nhà thiện nguyện mỳ gà tần Cô Chang tổ chức cấp phát cháo cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện với hơn 300 bát cháo. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm san sẻ những khó khăn cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện. Bệnh viện đã chỉ đạo Hội Phụ nữ phối hợp với đơn vị kết nghĩa Hội phụ nữ Cảnh sát cơ động tỉnh Nghệ An, tổ chức chương trình đồng hành cùng bệnh nhân, tiến hành cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện.

Hội phụ nữ Bệnh viện Quân y 4 tổ chức gội đầu, cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân.

 

Nhân dịp này Ban Giám đốc Bệnh viện cũng đã thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân là thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ với hơn 100 suất quà, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng; dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đồng thời, thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An với suất quà trị giá 4 triệu đồng. (Thái Doãn Dũng)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội