A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những nữ quân nhân “4 tốt”

Làm việc trong môi trường Quân đội, kỷ luật nghiêm minh, cường độ công việc cao, nhưng những nữ quân nhân đang công tác tại Trạm xá Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thanh Hóa luôn thể hiện bản lĩnh của người lính Cụ Hồ, không ngừng học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận và vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Thực hiện khám, điều trị cho bệnh nhân tại Trạm xã Bộ CHQS tỉnh Thanh Hoá.

 

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Lâm, Y sỹ, Kỹ thuật viên, Trạm xá Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa lấy máu cho bệnh nhân.

Gần 30 năm gắn bó trong quân đội, lúc nào Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Lâm, Y sỹ, kỹ thuật viên, Trạm xá Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa cũng luôn phát huy hết tinh thần trách nhiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ của một nữ chiến sỹ quân y. Trong quá trình công tác, chị luôn nêu cao y đức trong khám, chữa bệnh và tâm niệm theo lời Bác “thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình”. Với cương vị là Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ Phòng Hậu cần, những năm qua chị luôn gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tích cực tham gia tuyên truyền vận động các hội viên thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động của Hội phụ nữ như: “Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và đặc biệt là xây dựng người phụ nữ Quân đội theo tiêu chí “bốn tốt” (sức khỏe tốt, phẩm chất tốt, chuyên môn tốt và xây dựng gia đình tốt). Tâm sự với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Thị Lâm cho biết: “Yêu cầu nhiệm vụ khám, điều trị, chăm sóc người bệnh ngày càng đòi hỏi cao. Do vậy, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, tôi luôn động viên chị em tích cực tham gia các hoạt động phong trào nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bên cạnh đó chi Hội luôn quan tâm đến công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các hội viên trong chi hội; phát động các phong trào thi đua, tích cực tham gia các hoạt động ở đơn vị, địa phương; không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.”

Hướng dẫn người dân các thủ tục khi đến khám, chữa bệnh của Hội Phụ nữ Trạm xá Bộ CHQS tỉnh Thanh Hoá.

Còn với Thượng úy QNCN Nguyễn Thị Thanh Thủy, điều dưỡng viên trạm xá, ngoài nhiệm vụ chăm sóc, điều trị cho người bệnh, chị Thủy còn đảm nhận công việc quản lý hành chính của đơn vị. Ở cương vị nào, chị Thủy cũng sắp xếp, bố trí thời gian hợp lý, xây dựng kế hoạch làm việc khoa học để thực hiện có hiệu quả nhất. Bản thân luôn tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề để có thể chăm sóc, điều trị tốt cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, chị Thủy còn là một cán bộ Hội năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, cùng với đội văn nghệ tham gia các hội thi văn hóa, văn nghệ từ cấp tỉnh đến cấp Quân khu và “gặt hái” nhiều thành công. Với chị sự yêu mến, tin tưởng của bệnh nhân là phần thưởng vô giá, là niềm tự hào và nhắc nhở bản thân ý thức hơn về trách nhiệm của mình đối với mọi công việc được giao.

Tuy đảm đương ở các lĩnh vực chuyên môn khác nhau, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, thời gian qua, chi Hội phụ nữ Phòng Hậu luôn thực hiện tốt phong trào thi đua “Hội phụ nữ Quân sự tỉnh đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chi hội luôn duy trì hiệu quả các hoạt động như hỗ trợ, thăm hỏi hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế; tích cực tham gia các phong trào do Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh phát động như “Buồng bệnh tự quản”, “giờ tăng gia”…đã mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, hàng năm, tham gia có trách nhiệm trong hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” qua đó góp phần tạo mối đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân và tô thắm thêm phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân. Đại úy Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thanh Hoá cho biết: “Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, thủ trưởng đơn vị, Chi Hội phụ nữ Phòng Hậu cần đã triển khai, thực hiện có hiệu quả các nội dung phong trào thi đua cũng như các cuộc vận động mà Hội phụ nữ đề ra. Chi hội đã đổi mới nội dung, hình thức, có nhiều mô hình hoạt động sát với tình hình thực tế của đơn vị như: “Vườn thuốc nam”, “Bữa cơm nhân ái”... Đã đưa chi hội trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua của Hội phụ nữ. Từ chính những mô hình hiệu quả đó, đã tạo điều kiện cho chị em nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tham gia công tác Hội. Tạo mối đoàn kết, gắn bó trong Chi hội, thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên”.

Có thể khẳng định, những kết quả tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ của các hội viên chi hội phụ nữ Phòng Hậu cần đã thể hiện ý thức, trách nhiệm, bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó thúc đẩy xây dựng tổ chức Hội vững mạnh xuất sắc; đồng thời, góp phần vào thành tích chung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Bài, ảnh: NGỌC LÊ

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội