A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa

Nhiều hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), các cơ quan, đơn vị  lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sĩ, các đối tượng chính sách... trong đơn vị và trên địa bàn đóng quân.

* Sáng ngày 23/7/2021, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức gặp mặt các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

 

Thời gian qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiều chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và hậu phương Quân đội; quan tâm chăm lo công tác đền ơn đáp nghĩa, đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách.

Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh trao quà tặng các thương binh, thân nhân liệt sĩ trong đơn vị.

 

Dịp này, Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã trao các phần quà của Chủ tịch nước, Bộ Quốc Phòng, UBND tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng 16 đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. (Dương Hoàng)

* Sáng ngày 23/7/2021, Cục Hậu cần Quân khu 4 đã cử 30 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ phối hợp với Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng thương binh, tình thương và trách nhiệm”.

Cán bộ, chiến sĩ Cục Hậu cần Quân khu 4 cắt tóc cho các thương binh nặng và thân nhân liệt sĩ tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An.

 

Theo đó, các cán bộ, nhân viên, chiến sĩ thuộc Hội Phụ nữ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cục Hậu cần đã phối hợp với cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An tổ chức các hoạt động như: Cắt tóc, gội đầu, tẩm quất, massage cho các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ; tiến hành quét dọn, vệ sinh trong phòng ở, nơi sinh hoạt; cắt cỏ, cắt tỉa cây cảnh, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần Quân khu 4 tẩm quất cho các thương binh.

 

Trong dịp này Thường vụ Đảng ủy, Chỉ huy Cục Hậu cần Quân khu 4 đã thăm hỏi, tặng quà cho các đồng chí thương binh và tặng 2 chiếc ghế ngồi cắt tóc cho Trung tâm. 

Được biết, hiện Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An đang chăm sóc, điều dưỡng 62 thương binh nặng và 3 thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. (Lê Tường Hiếu)

* Sư đoàn 324 phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn đóng quân tổ chức thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác trong đơn vị và các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn các huyện Đô Lương, Thanh Chương, Anh Sơn (tỉnh Nghệ An), Triệu Sơn, Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hoá) với tổng số 270 suất quà, giá trị 81.200.000 đồng. Ngoài ra, các đơn vị trong Sư đoàn còn phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn đóng quân tổ chức tổng dọn vệ sinh, dâng hương, dâng hoa các nghĩa trang liệt, các đài tưởng niệm, thắp nên tri ân các anh hùng liệt sĩ. (Hà Hữu Tân)

Cán bộ Lữ đoàn Thông tin 80 dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

 

* Từ ngày 21/7 đến ngày 23/7/2021, các cơ quan, đơn vị thuộc Sư đoàn 968, Quân khu 4 đã tổ chức thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, với tổng số 40 suất quà, trị giá hơn 30 triệu đồng được trích từ quỹ vốn của đơn vị.

Thăm hỏi, động viên các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẽ nỗi đau mà các thương, bệnh binh đang gánh chịu, đồng thời mong muốn các thương, bệnh binh tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, khắc phục khó khăn, chiến thắng thương tật, sống vui, sống khỏe, là tấm gương mẫu mực cho thế hệ trẻ học tập, noi theo; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những hy sinh, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, người có công cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Chỉ huy Sư đoàn 968 tặng quà, động viên thương binh Nguyễn Thị Nhàn, khu phố 1, phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

 

Cùng với hoạt động thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn đã tổ chức gặp mặt và tặng 53 suất quà, tổng trị giá hơn 20 triệu đồng cho các đồng chí là con thương binh, con liệt sĩ hiện đang công tác tại Sư đoàn. 

Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, những người đã đóng góp, cống hiến xương máu, tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. (Nguyễn Thanh Hải)

* Đoàn công tác của Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4 do Đại tá Nguyễn Trọng Dương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn dẫn đầu đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Trong dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, thắp hương và trao quà cho thân nhân các liệt sĩ là cán bộ, nhân viên Lữ đoàn đã anh dũng hi sinh trong lúc làm niệm vụ tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) hồi tháng 10 năm 2020.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn; đồng thời là dịp để cán bộ, chiến sĩ ôn lại quá khứ hào hùng và ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc. (Kỳ Sơn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội