A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụ bà dành tiền tiết kiệm, hỗ trợ chống dịch Covid - 19

Dành tiền tiết kiệm, đạp xe đạp lên Ủy ban nhân dân (UBND) xã để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ đó là câu chuyện của cụ bà Lê Thị Niệm sinh năm 1942, ở thôn 3 Côn Sơn, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Cụ Lê Thị Niệm.

 

Vào cuối buổi chiều ngày 23/3/2020, khi hết giờ làm việc, ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành chuẩn bị rời công sở về nhà thì cụ bà Lê Thị Niệm (78 tuổi, ở thôn 3 Côn Sơn, xã Trung Thành) đi xe đạp tới muốn xin gặp. Sau khi nghe cụ trình bày lý do và nhận bức thư kèm theo số tiền 1 triệu đồng, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành rất cảm động trước đề nghị và chia sẻ của cụ Niệm trong bức thư.

Bức thư cụ bà Lê Thị Niệm có nội dung: “Kính thưa ban lãnh đạo các cấp tỉnh, huyện, xã, tôi Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, Côn Sơn, nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Chống dịch như chống giặc". Trong Chiến tranh, gia đình tôi đã hi sinh chồng, con, chị, trong hòa bình năm 1983, 1984, khi Nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng bán thóc mua công trái. Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho Nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi”.

Bức thư chia sẻ của cụ bà Lê Thị Niệm

 

Tìm hiểu ở địa phương chúng tôi được biết, cụ Lê Thị Niệm là gia đình cách mạng, cụ là cựu thanh niên xung phong, có chồng liệt sĩ, con là tử sĩ và đang thờ cả chị gái tử sĩ và em chồng liệt sĩ. Mặc dù tuổi đã cao nhưng ngày ngày cụ vẫn làm vườn, trồng rau, nuôi gà. Cụ hiện có 3 người con, tất cả đều thành đạt...

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành cho biết: “Mặc dù địa phương chưa phát động phong trào kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Món quà của cụ Niệm thật đáng quý, trân trọng. Việc làm của cụ là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo”.

Bài, ảnh VÕ BẢO


Tác giả: Võ Duy Đông
Nguồn: Báo QDND
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA code
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết