Thứ 6, 18/01/2019 - 23:54
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa): Truy tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các liệt sỹ

Vừa qua, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân” trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước cho liệt sỹ Lê Thị Dung, nguyên là Tiểu đội trưởng và Ngô Thọ Sáu, Chiến sĩ dân quân thuộc Đại đội dân quân Nam Ngạn thành phố Thanh Hóa.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo thành phố Thanh Hóa đã trao bằng công nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho thân nhân liệt sỹ Lê Thị Dung và liệt sỹ Ngô Thọ Sáu, những người con ưu tú của quê hương Nam Ngạn anh hùng.

Lãnh đạo thành phố Thanh Hóa trao Bằng công nhận danh hiệu "Anh hùng LLVT nhân dân" cho thân nhân hai liệt sĩ

 

Khi Không quân đế quốc Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc ngày càng ác liệt, trong các ngày 3-4/4/1965 và ngày 26/5/1965, Tiểu đội trưởng Lê Thị Dung và chiến sĩ dân quân Ngô Thọ Sáu cùng Đại đội dân quân Nam Ngạn hiệp đồng với tàu Hải quân HQ136 và các đơn vị bộ đội chủ lực bảo vệ Hàm Rồng, đã ngoan cường chiến đấu, bắn rơi 49 máy bay Mỹ. Tiểu đội trưởng Lê Thị Dung và chiến sĩ Ngô Thọ Sáu đã anh dũng hy sinh trong trận đánh ác liệt đó. Sự hi sinh của hai liệt sĩ đã góp phần bảo vệ cầu Hàm Rồng, giữ vững mạch máu giao thông chi viện cho chiến trường Miền Nam. Đây là sự ghi nhận và tri ân của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp đặc biệt xuất sắc của 2 liệt sỹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc.

Tin, ảnh: ĐINH QUANG SINH


Tác giả: đinh quang sinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA codeSpeak the CAPTCHA code
 
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết