A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cất bốc, quy tập 1 hài cốt liệt sĩ ở Thừa Thiên Huế

 Chiều ngày 17/9/2021, Đội quy tập 192, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Hương Nguyên, huyện A Lưới tiến hành cất bốc, quy tập 1 hài cốt liệt sĩ.

 

Đội quy tập 192, Bộ CHQS Thừa Thiên Huế tiến hành quy tập mộ liệt sĩ.

Theo đó, chiều ngày 17/9/2021, các công nhân của Công ty Xuân Hồng đang tiến hành thi công điểm dừng chân tại khu vực đèo Kim Quy, thôn Chi Đu Nghĩa, xã Hương Nguyên, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã phát hiện 1 hài cốt liệt sĩ. Sau khi phát hiện Công ty Xuân Hồng đã kịp thời thông báo với cấp ủy, chính quyền địa phương. Ngay khi nhận được tin báo Đội quy tập 192, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Ban CHQS huyện A Lưới, cấp ủy, chính quyền xã Hương Nguyên và Công ty Xuân Hồng tiến hành cất bốc hài cốt liệt sĩ chặt chẽ, chu đáo. Được biết, hài cốt liệt sĩ được bọc trong võng, tăng bộ đội. Quá trình cất bốc các bộ phận xương đầu, xương ống tay, ống chân, vẫn còn nguyên vẹn. Các di vật được tìm thấy trong hài cốt gồm 4 cúc áo bộ đội, 1 thắt lưng, 1 võng và 1 tăng bộ đội.

Do đây là địa bàn giáp ranh với xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, vì vậy sau khi thống nhất với cấp ủy, chính quyền địa phương, hài cốt liệt sĩ đã được đưa về Nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Tiến để hương khói và tiến hành các thủ tục để tổ chức truy điệu và táng theo đúng quy định.

                                                                Tin, ảnh: QUANG ĐẠO

     


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội