A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu tổ chức nhiều hoạt động tri ân

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân đối với gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

 

Tối ngày 26/7/2022, tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sĩ trên địa bàn Quân khu, tuổi trẻ Lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu đã đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Đoàn viên thanh niên Cục Chính trị Quân khu  phối hợp cùng Thành đoàn Vinh, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tặng quà cho các thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vinh, Nghệ An.

 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ do Cục Chính trị phối hợp với các đơn vị tổ chức. Là dịp để thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của tuổi trẻ LLVT Quân khu đối với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước. Qua đó, góp phần tạo nên một nếp sống đẹp, biết trân trọng quá khứ, tri ân nguồn cội trong thế hệ trẻ.

Trước đó, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ngày Chủ nhật xanh”, Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện” năm 2022 với nhiều hoạt động cụ thể như: Thăm, tặng quà Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng; giao lưu văn hóa, văn nghệ giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên; ra quân tình nguyện làm vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sỹ... được đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân khu đồng loạt tổ chức.

Tin, ảnh: NGUYỄN NGA - CTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội