A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ giản dị, gần gũi với Nhân dân

Suốt cả cuộc đời mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã hiến dâng cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội và giải phóng con người. Ở Người không chỉ là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, mà ở Người còn toát lên hình ảnh một con người rất đỗi giản dị, khiêm tốn, gần gũi Nhân dân. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng viết: “Hồ Chí Minh cao mà không xa, mới mà không lạ, to lớn mà không làm ra vĩ đại, chói sáng mà không làm ai choáng ngợp, mới gặp lần đầu đã cảm thấy thân thiết từ lâu.” Nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), Báo Quân khu 4 điện tử trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc, bộ ảnh giới thiệu về vị lãnh tụ giản dị, gần gũi với Nhân dân.

Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường đi Chiến dịch Biên giới năm 1950.
Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp viết chỉ thị ngay trước lều cỏ trên đường đi Chiến dịch Biên giới năm 1950.
 
Bác Hồ trong một bữa cơm cùng đồng bào, chiến sỹ tại Chiến khu Việt Bắc.

 

Bác Hồ thăm nông dân hợp tác xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, gặt mùa năm 1954.

 

Bác Hồ thăm và nói chuyện với một đơn vị bộ đội trong kháng chiến chống Pháp.

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm một lớp học bình dân học vụ của bà con lao động khu lao động Lương Yên, Hà Nội, ngày 27/5/1956. 
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Viện Quân y 7, Hải Phòng, ngày 30/5/1957.

 

Tranh thủ lúc rảnh rỗi, Hồ Chủ tịch cùng các đồng chí trong cơ quan cuốc đất trồng rau trong vườn Phủ Chủ tịch năm 1957. 
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm và tham gia tát nước chống hạn cùng nông dân xã Đại Thanh, Hà Đông (nay là Hà Nội), ngày 12/1/1958.
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Sở Nông Lâm Hà Nội và sử dụng thử chiếc máy cấy tại ruộng thí nghiệm của Sở tháng 7/1960.

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt nhịp bài hát "Kết đoàn" trong buổi dạ hội của Nhân dân Thủ đô Hà Nội chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 3, tháng 9/1960.

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh đội chiếc mũ Hải quân Nhân dân Việt Nam khi đến thăm một đơn vị Hải quân đang sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng biển Tổ quốc, ngày 22/1/1962.
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm nông dân xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đang chống hạn ngày 26/7/1962.

 

Ngày 26/1/1964, Bác Hồ về thăm xã Vinh Quang (nay là xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy) - nơi trồng cây khá nhất miền Bắc sau 5 năm Người phát động Tết trồng cây.

 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Mùi, Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Không quân 921-Đoàn Không quân Sao Đỏ, tháng 9/2/1967.

 

Thiếu nhi ở trại nhi đồng thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, chào đón Bác đến thăm tháng 6/1967.

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh với các Anh hùng, Dũng sỹ diệt Mỹ trong Đoàn đại biểu Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, tại Phủ Chủ tịch, ngày 28/2/1969. 

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm nhà trẻ, chia kẹo cho thiếu nhi là con cháu của công nhân Xí nghiệp gốm Dụ Phong và Hợp tác xã Nông nghiệp Soáy Ngườn, thị xã Móng Cái - nay là thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Thực hiện: PHÓNG VIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội