Thứ 4, 20/03/2019 - 16:45
Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và 6 tỉnh: Hội nghị Liên tịch phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2019 Hội nghị Quân chính Quân khu triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2019 Thượng tướng Phan Văn Giang thăm và làm việc tại Bộ Chỉ huy tỉnh Nghệ An và Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Nghệ An Đảng ủy Quân khu 4 ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019 Ban chỉ đạo 515 Quốc gia: Sơ kết Đề án 1237-TTg, giai đoạn 2016 – 2018; Đề án 150-TTg, giai đoạn 2017 – 2018; triển khai phương hướng nhiệm vụ, giai đoạn 2019 – 2020. Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn Quân khu Quân khu 4: Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ. Đảng ủy Quân khu 4: Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng Cục Chính trị Quân khu 4: Lễ công bố quyết định công nhận Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì Bộ Quốc phòng: Tổng kết 20 năm thi hành Pháp lệnh Bộ đội biên phòng Đảng ủy Quân khu 4 :Thông qua dự thảo nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 2019 Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức hội nghị bàn giao Tư lệnh Quân khu 4
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

“Ba xanh”, “đầy chuồng”ở Trung đoàn 19

Cũng như nhiều đơn vị khác trong toàn Quân khu, hàng năm, mỗi khi bước vào thời kỳ giáp vụ, cũng là thời điểm đón nhận huấn luyện chiến sỹ mới, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 gặp rất nhiều khó khăn trong việc bảo đảm thực phẩm, nhất là rau xanh cho bữa ăn hàng ngày của bộ đội. Nguyên nhân chủ yếu là do điều kiện thời tiết, khí hậu, dịch bệnh, không thuận lợi cho việc gieo trồng, chăm sóc.

Nhận thức rõ thực trạng trên, những năm gần đây, Ban Hậu cần Trung đoàn đã đưa nội dung, chỉ tiêu bảo đảm rau xanh thời kỳ giáp vụ vào kế hoạch tăng gia sản xuất hàng năm. Trong đó, xác định cụ thể loại cây trồng; diện tích gieo trồng; biện pháp chăm sóc; dự kiến sản lượng thu hoạch và khả năng cung ứng nhu cầu thực phẩm, chủ động kế hoạch bảo đảm kho để dự trữ các sản phẩm củ quả ở thời kỳ chính vụ… giúp các đơn vị chủ động tăng gia sản xuất, chăn nuôi.

Nhờ đó, dù là thời kỳ giáp vụ nhưng các đơn vị trong Trung đoàn 19  luôn “Ba xanh” (xanh vườn, xanh giàn, xanh kho), “đầy chuồng”, đảm bảo 100% nhu cầu rau xanh cho bữa ăn hàng ngày của bộ đội. Báo Quân khu 4 điện tử trân trọng giới thiệu tới bạn đọc một số hình ảnh tăng gia sản xuất, chăn nuôi ở Trung đoàn 19.

Chiến sĩ Tiểu đoàn 5 chăm sóc rau xanh
Chăm sóc bầu ở Tiểu đoàn 6

 

Thu hoạch bí đưa vào kho dự trữ
Các ao ở Trung đoàn luôn đa dạng các loại cá như mè, trắm, chim trắng, trê lai, rô phi đơn tính
Thu hoạch cá ở Tiểu đoàn 6
Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, các đơn vị luôn chủ động chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho đàn lợn
Đàn gà thịt ở trại chăn nuôi Trung đoàn
Mô hình nuôi chim cút lấy trứng và thịt đưa vào bữa ăn tăng dinh dưỡng cho bộ đội
Mô hình trồng nấm của Trung đoàn mang lại giá trị kinh tế cao

 

Thực hiện: MẠNH HÙNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA codeSpeak the CAPTCHA code
 
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết