Thứ 3, 17/09/2019 - 08:24
Kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống Tòa án nhân dân tối cao và giao lưu văn nghệ Toà án hai nước Việt - Lào Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Cục Kỹ thuật Quân khu 4. Bộ tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Nghệ An: Phối hợp giải quyết đất Quốc phòng, đất chính sách nhà ở trên địa bàn. Chương trình nghệ thuật “Bến Thủy anh hùng” Huy động các nguồn lực phát triển thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) trở thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, tặng quà nhân dân vùng lũ Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng: Tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” Đảng ủy Quân khu 4: Hội nghị lần thứ 9 (Khóa X) Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2019: Triển khai toàn diện, chuyển biến mạnh mẽ các mặt công tác Đảng ủy Quân khu 4 tổ chức hội nghị lần thứ 9, khóa X (Khối đại hội bầu) Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang Quân khu 4 giai đoạn 2014-2019 thành công tốt đẹp Giao lưu, tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng và thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" LLVT Quân khu 4, giai đoạn 2014-2019
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

“Ba xanh”, “đầy chuồng”ở Trung đoàn 19

Cũng như nhiều đơn vị khác trong toàn Quân khu, hàng năm, mỗi khi bước vào thời kỳ giáp vụ, cũng là thời điểm đón nhận huấn luyện chiến sỹ mới, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 gặp rất nhiều khó khăn trong việc bảo đảm thực phẩm, nhất là rau xanh cho bữa ăn hàng ngày của bộ đội. Nguyên nhân chủ yếu là do điều kiện thời tiết, khí hậu, dịch bệnh, không thuận lợi cho việc gieo trồng, chăm sóc.

Nhận thức rõ thực trạng trên, những năm gần đây, Ban Hậu cần Trung đoàn đã đưa nội dung, chỉ tiêu bảo đảm rau xanh thời kỳ giáp vụ vào kế hoạch tăng gia sản xuất hàng năm. Trong đó, xác định cụ thể loại cây trồng; diện tích gieo trồng; biện pháp chăm sóc; dự kiến sản lượng thu hoạch và khả năng cung ứng nhu cầu thực phẩm, chủ động kế hoạch bảo đảm kho để dự trữ các sản phẩm củ quả ở thời kỳ chính vụ… giúp các đơn vị chủ động tăng gia sản xuất, chăn nuôi.

Nhờ đó, dù là thời kỳ giáp vụ nhưng các đơn vị trong Trung đoàn 19  luôn “Ba xanh” (xanh vườn, xanh giàn, xanh kho), “đầy chuồng”, đảm bảo 100% nhu cầu rau xanh cho bữa ăn hàng ngày của bộ đội. Báo Quân khu 4 điện tử trân trọng giới thiệu tới bạn đọc một số hình ảnh tăng gia sản xuất, chăn nuôi ở Trung đoàn 19.

Chiến sĩ Tiểu đoàn 5 chăm sóc rau xanh
Chăm sóc bầu ở Tiểu đoàn 6

 

Thu hoạch bí đưa vào kho dự trữ
Các ao ở Trung đoàn luôn đa dạng các loại cá như mè, trắm, chim trắng, trê lai, rô phi đơn tính
Thu hoạch cá ở Tiểu đoàn 6
Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, các đơn vị luôn chủ động chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho đàn lợn
Đàn gà thịt ở trại chăn nuôi Trung đoàn
Mô hình nuôi chim cút lấy trứng và thịt đưa vào bữa ăn tăng dinh dưỡng cho bộ đội
Mô hình trồng nấm của Trung đoàn mang lại giá trị kinh tế cao

 

Thực hiện: MẠNH HÙNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA code
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết