“Ba xanh”, “đầy chuồng”ở Trung đoàn 19
Cũng như nhiều đơn vị khác trong toàn Quân khu, hàng năm, mỗi khi bước vào thời kỳ giáp vụ, cũng là thời điểm đón nhận huấn luyện chiến sỹ mới, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 gặp rất nhiều khó khăn trong việc bảo đảm thực phẩm, nhất là rau xanh cho bữa ăn hàng ngày của bộ đội. Nguyên nhân chủ yếu là do điều kiện thời tiết, khí hậu, dịch bệnh, không thuận lợi cho việc gieo trồng, chăm sóc.
Nhận thức rõ thực trạng trên, những năm gần đây, Ban Hậu cần Trung đoàn đã đưa nội dung, chỉ tiêu bảo đảm rau xanh thời kỳ giáp vụ vào kế hoạch tăng gia sản xuất hàng năm. Trong đó, xác định cụ thể loại cây trồng; diện tích gieo trồng; biện pháp chăm sóc; dự kiến sản lượng thu hoạch và khả năng cung ứng nhu cầu thực phẩm, chủ động kế hoạch bảo đảm kho để dự trữ các sản phẩm củ quả ở thời kỳ chính vụ… giúp các đơn vị chủ động tăng gia sản xuất, chăn nuôi.
Nhờ đó, dù là thời kỳ giáp vụ nhưng các đơn vị trong Trung đoàn 19 luôn “Ba xanh” (xanh vườn, xanh giàn, xanh kho), “đầy chuồng”, đảm bảo 100% nhu cầu rau xanh cho bữa ăn hàng ngày của bộ đội. Báo Quân khu 4 điện tử trân trọng giới thiệu tới bạn đọc một số hình ảnh tăng gia sản xuất, chăn nuôi ở Trung đoàn 19.
Thực hiện: MẠNH HÙNG
Bình luận, góp ý (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận