A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Chiều ngày 5/8/2020, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tư lệnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu 4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu đã tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

 

Toàn cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu, tính đến 8 giờ ngày 5/8/2020, trên địa bàn Quân khu 4 chưa phát hiện ca nhiễm mới. Các trường hợp nghi nhiễm, tiếp xúc gần; về từ các vùng có dịch đã xét nghiệm RT-PCR đều có kết quả âm tính. Hiện nay số công dân đang cách ly tại các cơ sở trên địa bàn Quân khu 4 là 12.375 người, trong đó cơ sở của Quân đội 472 người.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tư lệnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 chủ trì Hội nghị.

    Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quân khu đã ban hành 14 văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch. Các cơ quan, đơn vị đã chấp hành nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh; quán triệt, triển khai kịp thời các văn bản về phòng, chống dịch của cấp trên. Cho đến thời điểm này các đơn vị chưa có ca nào nhiễm hoặc diễn biến bất thường.

Quán triệt, triển khai công điện, thông báo của Ban Bí thư; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng.

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu đã quán triệt, triển khai công điện của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 quân khu tại Hội nghị

Để phòng, chống có hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu 4 tiếp tục bám sát chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng để tham mưu cho Bộ Tư lệnh Quân khu triển khai kịp thời, hiệu quả công tác phòng, chống dịch; duy trì, thực hiện nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn, kế hoạch về phòng, chống dịch; không chủ quan, lơ là, kiên quyết không để dịch lây lan vào Quân đội.

Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu, Phó ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu phát biểu tại Hội nghị.

Chỉ đạo các đơn vị quản lý chặt chẽ quân số; duy trì nghiêm các biện pháp vệ sinh phòng bệnh cá nhân như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi hội họp đông người, khi ra ngoài doanh trại và khi tham gia các loại phương tiện giao thông công cộng.

Các thành viên trong Ban chỉ đạo tại Hội nghị.

Thực hiện nghiêm túc việc kê khai y tế và xử ký thông tin; cách ly tại nhà hoặc tại đơn vị các quân nhân đến từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ.

Đại tá Lê Tất Thắng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu, Phó ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu phát biểu tại Hội nghị.

Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo tiếp tục xây dựng, bổ sung các tình huống phòng, chống dịch cụ thể; tổng hợp chi tiết các cơ sở cách ly, số người phục vụ sẵn sàng cho thực hiện nhiệm vụ giai đoạn mới.

Đại tá Nguyễn Thanh Vân, Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu, Phó ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu phát biểu tại Hội nghị.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho bộ đội....

Tin,ảnhLÊ THẮNG 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội