Thứ sáu, 23/02/2024 - 21:53
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Binh nhất Nguyễn Văn Trường không tham của rơi

 Khoảng 16 giờ ngày 26/9/2018, Binh nhất Nguyễn Văn Trường, chiến sỹ thuộc Trung đội 4, Đại đội 2, Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 3, Sư đoàn 324 được chỉ huy đơn vị giao nhiệm vụ đi lấy nước về nấu ăn tại khu vực huấn luyện diễn tập. Trên đường đi, Trường đã nhặt được chiếc ví da màu đen ở xóm 8B, xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. 

Binh nhất Nguyễn Văn Trường nhanh chóng báo cáo với chỉ huy đơn vị. Kiểm tra trong ví thấy có 1 chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe cùng một số giấy tờ tùy thân khác mang tên Nguyễn Trọng Diện cùng số tiền 11.640.000 đồng, chỉ huy đơn vị liền thông báo đến nhân dân trên địa bàn. Sau khi thông báo, bác Nguyễn Trọng Diện ở xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã đến nhận chiếc ví là của mình. Kiểm tra, đối chiếu các thông tin đúng chiếc ví là của bác Diện, đơn vị đã tiến hành trao trả lại chiếc ví cùng đầy đủ số tiền, giấy tờ cho bác . Nhận lại chiếc ví bị đánh rơi, bác Diện xúc động cho biết: “Đây là số tiền tôi vừa xuất bán lứa lợn để đóng học phí cho con. Không biết nói gì hơn, cảm ơn đơn vị và cháu Trường”.

Chỉ huy đơn vị và Binh nhất  Nguyễn Văn Trường (ngoài cùng bên phải) trả lại tài sản đánh rơi cho bác Nguyễn Trọng Diện

Được biết, Binh nhất Nguyễn Văn Trường quê ở xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Quá trình công tác, Trường là quân nhân có ý thức tốt trong huấn luyện, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, chế độ, quy định của đơn vị.

Tin, ảnh: HÀ HỮU TÂN


Tác giả: Hà Hữu Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội