A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An: 155 công dân hoàn thành thời gian cách ly

Sáng ngày 1/4/2020, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Đại học Vinh và Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Kỳ Sơn, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Sở Y tế Nghệ An bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly, đủ điều kiện trở về học tập, công tác tại địa phương cho 155 công dân. 

135 công dân ở Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Đại học Vinh nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly.

Được biết, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Đại học Vinh là đơn vị đầu tiên được Bộ CHQS tỉnh Nghệ An giao tiếp nhận và cách ly 448 công dân từ nước bạn Lào, Thái Lan trở về, trong đó có 2 công dân người nước ngoài. Trong suốt hai tuần vừa qua, đội ngũ y, bác sĩ đã tiến hành thăm, khám, kiểm tra sức khỏe cho các công dân 2lần/ngày. Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã bố trí 54 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ bảo đảm lực lượng phục vụ cả bên trong và bên ngoài, bảo đảm ăn, ở và kịp thời động viên công dân xác định tốt tư tưởng, hoàn thành thời gian cách ly theo đúng quy định.

Công dân hết thời gian cách ly ở Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Đại học Vinh chuẩn bị hành lý đến vị trí tập trung để lên xe trở về địa phương.

 

Cho đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Đại học Vinh có 135 công dân đã hoàn thành xong thời gian cách ly, còn lại 313 người vẫn đang được các cơ quan chuyên môn tiếp tục theo dõi. Đối với công dân hết thời gian cách ly sẽ được Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức phương tiện đưa về địa phương. Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 yêu cầu các công dân khi trở về gia đình tiếp tục tự theo dõi tình hình sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc, ra ngoài khi không cần thiết.

20 công dân cách ly ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) nhận giấy chúng nhận hoàn thành thời gian cách ly.

 

Cũng trong sáng nay, tại điểm cách ly thuộc Ban CHQS huyện Kỳ Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 20 công dân và được tổ chức đưa về địa phương theo đúng quy định.

Cán bộ Ban CHQS huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) động viên, dặn dò công dân trước khi về địa phương.

 

Được biết, tính đến 5giờ 30 phút 1/4/2020 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã thành lập 23 điểm cách ly và tổ chức tiếp nhận 6245 công dân cách ly. Riêng các điểm cách ly do Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đảm nhiệm có 5245 công dân cách ly.

Tin, ảnh: DUY ĐÔNG

 

 

 

         

 


Tác giả: Võ Duy Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội