A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh bàn giao nhà tình nghĩa

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa và Hà Tĩnh đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình các thân nhân liệt sĩ.

* Các gia đình được Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa bàn giao nhà tình nghĩa đợt này gồm gia đình bà Lê Thị Tuyết, ở thôn Đồng Cổ, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, là con gái duy nhất của liệt sĩ Lê Hồng Minh và gia đình ông Trương Hồng Minh, ở thôn Côn, xã Ái Thượng, huyện Bá Thước, là thân nhân liệt sĩ Trương Văn Hoảng. Hai căn nhà cấp 4a, có diện tích sử dụng mỗi nhà 70m2 được xây kiên cố, có sân, vườn, đảm bảo sinh hoạt cho các gia đình và làm nơi thờ cúng các liệt sĩ.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa trao Quyết định tặng nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Tuyết
Đại diện Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa và cấp ủy, chính quyền địa phương cắt băng khánh thành ngôi nhà tặng gia đình ông Trương Hồng Minh

Hai căn nhà được xây dựng với tổng kinh phí mỗi nhà gần 200 triệu đồng, trong đó Bộ Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng/nhà, được trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” do cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đóng góp hàng năm, cùng với sự hỗ trợ ngày công xây dựng của LLVT địa phương, nhân dân và người thân các gia đình. (Nguyễn Thanh Hải)

* Chiều ngày 11/12/2019, tại xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Mai Thị Thuấn, là vợ liệt sỹ Mai Văn Đông đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Qua nắm bắt thấy hoàn cảnh bà Thuấn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhất là về nhà ở, Bộ CHQS tỉnh đã quyết định đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ kinh phí xây tặng nhà tình nghĩa nhằm giúp gia đình bà ổn định cuộc sống. Với sự góp công, góp sức của LLVT huyện và bà con lối xóm, sau 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành bảo đảm chất lượng và tiến độ đề ra.

Đại diện Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh trao Quyết định tặng nhà cho bà Mai Thị Thuấn

Ngôi nhà có diện tích 65m2, được thiết kế xây dựng đầy đủ các hạng mục phục vụ sinh hoạt. Bộ Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đảm bảo. Tại lễ bàn giao, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã trao quyết định của Bộ Quốc phòng tặng nhà tình nghĩa cho bà Mai Thị Thuấn. Đây là hoạt động tri ân sâu sắc, kịp thời động viên các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. (Đinh Thanh)


Tác giả: nguyễn thanh hải, đinh thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội