A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế: Xử lý an toàn 2 quả bom còn sót lại sau chiến tranh

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế: Xử lý an toàn 2 quả bom còn sót lại sau chiến tranh

Ngày 10/4/2019, trong khi làm ruộng, người dân thôn Phú Lộc, xã Phong Chương, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) phát hiện một quả bom và báo với các cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cử lực lượng Công binh xuống hiện trường phối hợp địa phương tổ chức tháo gỡ và xử lý an toàn quả bom.

Lực lượng Công binh Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tìm và trục vớt quả bom tại xã Phong Chương.

 

Mặc dù quả bom nằm ở vị trí khó thu gom, khó vận chuyển, nhưng bằng kinh nghiệm, sự quyết tâm cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công binh Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã dùng các biện pháp nghiệp vụ di chuyển quả bom và đưa đến vị trí hủy nổ an toàn. Quả bom có kích thước dài 1,5m, đường kính 40cm; được xác định là loại bom phá 750 bảng Anh, trọng lượng tương đương 350kg; đây là loại bom phá rất nguy hiểm, có sức công phá lớn và bán kính sát thương rộng.

Di chuyển quả bom phát hiện tại huyện A Lưới đến vị trí hủy nổ.

 

Trước đó, trong khi đào móng chuẩn bị làm nhà, gia đình ông Hoàng Công Thành ở thôn Quảng Hợp, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới đã phát hiện một quả bom. Lực lượng Công binh Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đào bới, vận chuyển đi xử lý an toàn tuyệt đối. Quả bom có chiều dài gần 2m, đường kính 40cm, mặt ngoài quả bom đã bị hoen rỉ, tuy nhiên ngòi nổ vẫn còn nguyên vẹn. Được biết, quả bom trên là loại bom phá 1.000 bảng Anh, tương đương trọng lượng 500kg.

                                                                         Tin, ảnh: Lê Sáu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội