A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác tuyển sinh quân sự tại Quảng Trị

Ngày 24/3/2021, Đoàn công tác của Ban Tuyển sinh Bộ Quốc phòng do đồng chí Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu), Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác TSQS tại tỉnh Quảng Trị. Làm việc với đoàn về phía Bộ Tư lệnh Quân khu 4 có đồng chí Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Trị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Nội dung chương trình làm việc của đoàn công tác gồm kiểm tra Ban TSQS tỉnh Quảng Trị và tư vấn TSQS tại Trường THPT Đông Hà, thành phố Đông Hà. Trong những năm qua, công tác TSQS trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thường xuyên được lãnh đạo địa phương quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ ở tất cả các cấp. Ban TSQS tỉnh đã triển khai, hướng dẫn cụ thể cho Ban TSQS các huyện, thị, thành chấp hành nghiêm quy trình, thời gian đăng ký sơ tuyển, thi tuyển, xét tuyển cho thí sinh bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc. Cùng với đó, Ban TSQS tỉnh thường xuyên phối hợp với các trường trong Quân đội, cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, hướng nghiệp cho các đối tượng, góp phần thu hút thí sinh đăng ký thi tuyển, xét tuyển vào các trường Quân đội. Số lượng, chất lượng thí sinh của tỉnh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các trường Quân đội ngày càng được nâng lên.

Trung tướng Trần Hữu Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

 

Các đại biểu dự kiểm tra.

Giai đoạn 2018-2020, tỉnh Quảng Trị có 1.920 thí sinh đăng ký thi tuyển vào các trường Quân đội (năm 2018: 708 thí sinh, năm 2019: 572 thí sinh, năm 2020: 640 thí sinh). Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền hướng nghiệp nên 3 năm qua, tỉnh Quảng Trị đã có 553/1.920 thí sinh đậu vào các Học viện, nhà trường Quân đội, đạt tỷ lệ 28,8%, đứng tốp đầu cả nước. Trong đó, số thí sinh trúng tuyển trong các năm 2018, 2019, 2020 lần lượt là 155, 198, 200 thí sinh. Giai đoạn này, Ban TSQS tỉnh cũng đã lựa chọn 4 học sinh là con em của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đi đào tạo theo diện cử tuyển.

Đại tá Nguyễn Tài Tình, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị báo cáo công tác TSQS của tỉnh giai đoạn 2018-2020.

 

Đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Trị dự kiểm tra.

 

Thiếu tướng Hà Thọ Bình phát biểu tại buổi kiểm tra.

 

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Trung tướng Trần Hữu Phúc đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác TSQS của tỉnh Quảng Trị, một địa phương giàu truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Trong thời bình, Quảng Trị là một trong những địa phương đóng góp dồi dào nguồn nhân lực đào tạo sử dụng lâu dài cho Quân đội. Nhấn mạnh công tác TSQS là một mặt công tác quan trọng được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và được các địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, Trung tướng Trần Hữu Phúc đề nghị, thời gian tới, tỉnh Quảng Trị cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, động viên, hướng nghiệp cho các học sinh; đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền giữa Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện với các cơ quan chức năng để ngày càng có nhiều thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển và trúng tuyển vào các học viện, nhà trường Quân đội.

Sau khi kiểm tra, đoàn công tác đã tiến hành tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Hà, thành phố Đông Hà. Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tư vấn:

Thiếu tướng Trần Ngọc Thanh, Phó Cục trưởng Cục Nhà trường tặng quà lưu niệm Trường Trung học phổ thông Đông Hà.

 

Thiếu tướng Trần Ngọc Thanh phát biểu tại buổi tư vấn.

 

Buổi tư vấn nhận được sự quan tâm của học sinh nhà trường. Những năm qua, Trường THPT Đông Hà là một trong những trường có nhiều thí sinh trúng tuyển vào các học viện, nhà trường Quân đội. Tính riêng năm 2020, trường có 20 em đăng ký thi tuyển thì 18 em trúng tuyển. 

 

Tại buổi tư vấn, nhiều em học sinh đã nêu lên những vấn đề chưa rõ, vướng mắc trong TSQS.

 

Đại diện đoàn công tác trả lời những câu hỏi của các em học sinh.

 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với giáo viên, học sinh nhà trường.

 

Tin, ảnh: MẠNH HÙNG


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội