A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thăm, chúc Tết, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại đảo Mắt

Ngày 28/01/2021, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An do đồng chí Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Phó tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đã ra thăm, chúc Tết, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, công tác chuẩn bị đón Tết của bộ đội và các lực lượng công tác trên đảo Mắt, tỉnh Nghệ An.

Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trên đảo Mắt đón đoàn công tác.
Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trên đảo.

Sau khi dâng hương tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trên đảo Mắt, trong không khí thân tình, đầm ấm, Thiếu tướng Hà Tân Tiến và đoàn công tác đã gặp mặt, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Hỗn hợp 32 đảo Mắt (Bộ CHQS tỉnh Nghệ An); Tiểu đoàn 2 (Lữ đoàn Công binh 414) và các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ trên đảo. Đón và làm việc với đoàn công tác, chỉ huy các đơn vị đã báo cáo kết quả đạt được trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo, kết quả thi công các công trình phòng thủ đảo và công tác chuẩn bị, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Thiếu tướng Hà Tân Tiến trao quà của Bộ Tư lệnh Quân khu tặng cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Công binh 414.

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế các lực lượng trên đảo, Thiếu tướng Hà Tân Tiến biểu dương tập thể cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ. Với tinh thần “vui Xuân mới không quên nhiệm vụ”, đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu trực tiếp giao nhiệm vụ cho các lực lượng phải luôn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; tổ chức luyện tập thuần thục các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đảo; thường xuyên tuần tra canh gác, kiểm soát chặt chẽ tình hình trên không, các phương tiện hoạt động trên biển, báo cáo kịp thời, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc, nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của đất nước thời gian tới.

Cùng với đó, chỉ huy các lực lượng phải tranh thủ mọi thời gian chuẩn bị chu đáo cho ra quân huấn luyện, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, đúng đủ nội dung chương trình cho các đối tượng. Quán triệt sâu kỹ đến mọi cán bộ, chiến sĩ các nội dung kỷ luật, kỷ cương sát với đặc điểm nhiệm vụ trên đảo; tăng cường giáo dục chấp hành pháp luật, an toàn lao động, an toàn giao thông cũng như bảo đảm an toàn cho các hoạt động ở ven biển; quản lý chắc vũ khí trang bị, kho tàng, đạn dược trên đảo.

Thiếu tướng Hà Tân Tiến phát biểu chúc Tết và giao nhiệm vụ cho các lực lượng trên đảo Mắt.
Chỉ huy đảo Mắt đón nhận quà chúc Tết của Bộ Tư lệnh Quân khu.
Thiếu tướng Hà Tân Tiến tặng quà của Bộ Tư lệnh Quân khu cho đại diện Trạm hải đăng đảo Mắt.
Đại tá Phạm Văn Đông, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tặng quà Tết cho các lực lượng trên đảo Mắt.

Chỉ huy các đơn vị thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, chiến sĩ, nhất là các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn; tập trung mọi nguồn lực bảo đảm đúng, đủ chế độ tiêu chuẩn Tết cho cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên đảo; tổ chức sôi nổi các hoạt động vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Tin, ảnh: MẠNH HÙNG


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội