Thứ 3, 17/05/2022 - 23:49
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp nhận cách ly công dân từ nước ngoài về nước

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phúc tạp, số lượng công dân từ các vùng có dịch trở về nước trên địa bàn Quân khu ngày một tăng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã chỉ đạo triển khai các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị, tiến hành tiếp nhận và cách ly nhanh chóng theo đúng quy định. 

 

* BộCHQS tỉnh Quảng Trị:

Chiều tối ngày 18/3/2020, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tiếp nhận 151 công dân về cách ly tại trụ sở Bộ CHQS tỉnh cũ. Đây là số công dân người Việt Nam đang sinh sống, học tập, công tác, lao động ở nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào. Theo đó, việc tiếp nhận công dân được tiến hành một cách khẩn trương theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, như tiến hành phun dung dịch sát khuẩn phòng dịch ở người và phương tiện, trang thiết bị tại khu cách ly được thực hiện nghiêm túc.

Công dân kê khai y tế và sàng lọc sức khỏe ban đầu tại khu cách ly.

 

 Tại khu cách ly, 100% công dân thực hiện đăng ký tờ khai y tế, được sàng lọc sức khỏe ban đầu, tiến hành khám lâm sàng những trường hợp cần thiết. Đến 2 giờ sáng ngày 19/3, Bộ CHQS tỉnh đã hoàn thành công tác tiếp nhận công dân.

Cán bộ, chiến sĩ cung cấp bánh mỳ và nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân.

 

Sau khi sàng lọc, công dân được bố trí, sắp xếp nơi ăn ở, cung cấp đầy đủ các loại nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày, được bảo đảm khẩu phần ăn 57.000/ngày như quân nhân. Hiện nay, hầu hết bà con đều có sức khỏe ổn định, an tâm tư tưởng thực hiện việc cách ly theo đúng quy định.

Tin, ảnh: KIM QUY

* Bộ CHQS tỉnh Quảnh Bình: 442 công dân Việt Nam từ Lào, Thái Lan được cách ly tại Tiểu đoàn bộ binh 1, Trung đoàn 996.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Bình, đêm 18 và ngày 19 tháng 3, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận thêm 442 công dân Việt Nam từ Lào, Thái Lan trở về qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Kiểm tra thân nhiệt cho các công dân trước khi vào khu cách ly.

Trong điều kiện thời gian gấp, số lượng các công dân Việt Nam trở về đông, nhiều đối tượng, có cả người lớn tuổi và các trẻ nhỏ nhưng cán bộ, chiến sỹ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp thực hiện đúng, đủ các bước kiểm tra sức khỏe, khử trùng và bố trí đầy đủ nơi ăn ở, sinh hoạt cho các công dân theo đúng chế độ quy định. Cùng với việc bảo đảm tiếp đón các công dân Việt Nam trở về, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường kiểm soát tình hình dịch bệnh, theo dõi chặt chẽ  diễn biến tình hình và đặc biệt là phải đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sỹ và người dân quanh khu vực đóng quân.

Đến nay, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận, cách ly 517 công dân từ nước ngoài về tại Tiểu đoàn Bộ binh 1 (Trung đoàn 996) và Trường Quân sự tỉnh. Trong đó, 21 trường hợp đã trở về cộng đồng sau thời gian cách ly 14 ngày.

Tin, ảnh: LAN ANH

* Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế: 69 công dân trở về từ Lào được cách ly tại Trường Quân sự tỉnh

Các công dân trở về đợt này đều có hộ khẩu tại Thừa Thiên Huế đã được Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tiếp nhận tại cửa khẩu La Lay, Lao Bảo và bàn giao cho Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế. Quá trình tiếp nhận cơ quan chức năng đã thực hiện làm thủ tục chặt chẽ, chu đáo, tiến hành phun khử trùng đối với các xe vận chuyển, hành lý của các công dân, kiểm tra thân nhiệt và lấy phiếu khai thông tin cá nhân. Qua kiểm tra 69 công dân trở về đều có tình trạng sức khỏe tốt không có trường hợp nào bị sốt, ho...

Lực lượng Quân y tiến hành phun khử trùng các phương tiện chở công dân vào khu cách ly.

 

Tất cả 69 công dân trở về đợt này sẽ được cách ly, theo dõi chặt chẽ trong vòng 14 ngày, sẽ được cơ quan ý tế theo dõi tình hình sức khỏe một cách chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO

* Sư đoàn 968, Quân khu 4: Tiếp nhận 168 công dân Việt Nam trở về từ các nước ASEAN

Ngày 19/3/2020, Sư đoàn 968 đã tổ chức 2 đợt tiếp nhận (lúc 1 giờ sáng và 18 giờ tối) 168 công dân Việt Nam từ các nước Asean về cách ly tập trung tại Trung đoàn 9. Ngay sau khi tiếp nhận, quân y đơn vị tổ chức thăm khám, đo thân nhiệt, sàng lọc đối tượng và phối hợp với Sở y tế tỉnh Quảng Trị tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

 

 

Quân y Sư đoàn 968 thăm khám, lấy mẫu xét nghiệm các công dân về cách ly tại đơn vị.

 

Dự kiến trong những ngày tới, số lượng người nhập cảnh về Việt Nam sẽ tăng lên. Do vậy, đơn vị đang khẩn trương làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt sẵn sàng tiếp nhận công dân về cách ly theo kế hoạch.

Tin, ảnh: BÁ MINH


Tác giả: Quang đao, kim quy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội