A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàng trăm suất quà Tết đến với đồng bào vùng biên Quảng Trị

Trong Chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” của lực lượng vũ trang Quân khu 4 tổ chức dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 14/1/2020, tại xã A Vao, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 chỉ đạo Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị phối hợp với Huyện đoàn Đakrông và xã A Vao tổ chức Chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” Xuân Canh Tý 2020. Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu dự, chỉ đạo Chương trình. Tham dự Chương trình có đại biểu Ban Thanh niên, Phụ nữ, Công đoàn (Cục Chính trị); Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị; Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị; cấp ủy, chính quyền huyện ĐaKrông, Quảng Trị.

Chương trình văn nghệ chào mừng.
Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu dự, chỉ đạo Chương trình.

 

Với mong muốn sẻ chia những khó khăn của người dân nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, không để ai bị bỏ lại phía sau trong dịp Tết đến, Xuân về, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã trao tặng 10 suất quà cho các đối tượng chính sách, 10 xe đạp cho các cháu học sinh nghèo học giỏi. Cục Chính trị Quân khu tặng 30 suất quà cho gia đình khó khăn.

Thừa ủy quyền, Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 
trao quà của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cho các đối tượng chính sách xã A Vao.

 

Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu trao xe đạp 
của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng các cháu học sinh nghèo học giỏi.

 

 Cán bộ, đoàn viên thanh niên Quân khu 4 tặng “Ngôi nhà 100 đồng” trị giá 80 triệu đồng cho đồng chí Đại úy Hồ Văn Hùng, là cán bộ Đoàn thuộc Ban CHQS huyện ĐaKrông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Vợ không có công ăn việc làm, mẹ già đau yếu. Các cơ quan, đơn vị trong LLVT Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị và các tổ chức chính trị xã hội; cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn huyện ĐaKrông tặng 115 suất quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo xã A Vao, mỗi suất quà trị giá từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng.

Ban Thanh niên Quân khu 4 trao tượng trưng số tiền xây dựng "Ngôi nhà 100 đồng" cho Đại úy Hồ Văn Hùng.
Ban Phụ nữ Quân khu 4 trao quà cho các hội viên phụ Hội phụ nữ xã A Vao có hoàn cảnh khó khăn.
Ban Công đoàn Quân khu 4 trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

Chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” cũng đã thu hút đông đảo lực lượng cán bộ, chiến sỹ của Bộ CHQS, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, Công an huyện ĐaKrông, đoàn viên thanh niên, các tổ chức chính trị xã hội, cùng đông đảo nhân dân địa phương tham gia sôi nổi, hiệu quả các hoạt động: Thi gói và nấu bánh chưng xanh, cắm hoa Xuân, bày mâm ngũ quả, giao lưu văn hóa, văn nghệ; chiếu phim màn ảnh rộng và cắt tóc cho các cháu học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã A Vao.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị trao quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo.
Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị nhận đỡ đầu cháu Hồ Thị Sao, 
học sinh lớp 6A, Trường Trung học Cơ sở xã A Vao, huyện ĐaKrông.

 

Lực lượng Quân y của Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị cũng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện ĐaKrông tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 100 lượt người dân.

Tổ chức thi gói bánh chưng xanh, cắm hoa Xuân và bày mâm ngũ quả.
Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và các đại biểu theo dõi các nội dung thi.
Các đội thi thuyết trình phần thi bày mâm ngũ quả, cắm hoa Xuân và gói bánh chưng xanh.
Ban tổ chức trao thưởng cho các đội thi gói bánh chưng xanh, cắm hoa Xuân, bày mâm ngũ quả.
Khám bệnh cho đối tượng chính sách, người nghèo.
Cắt tóc cho các em học sinh xã A Vao.

 

Chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” do Bộ CHQS Quảng Trị phối hợp với Huyện đoàn ĐaKrông và xã A Vao tổ chức đã để lại ấn tốt đẹp; qua đó tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong đơn vị và nhân dân trên địa bàn nét đẹp văn hóa truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên cương Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tin, ảnh: TRẦN DŨNG


Tác giả: TRÂN DŨNG
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội