A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Quốc phòng tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các anh hùng liệt sĩ và tri ân các đối tượng chính sách địa bàn Quảng Trị

Nằm trong hành trình về các “địa chỉ đỏ”, hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh lLệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), trong hai ngày 16,17/7/2020, Đoàn công tác Công đoàn Quốc phòng đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh); viếng mộ Đại tướng Võ Nguyeen Giáp; Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và thăm hỏi, động viên, tặng quà các đối tượng chính sách xã Linh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.
Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại Ngã ba Đồng Lộc, Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Đoàn công tác thành kính dâng lên anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các thanh niên xung phong, liệt sĩ lẵng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm tưởng nhớ đến công ơn của Đại tướng và các liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Linh Trường, huyện Gio Linh. Đây là xã có 95% dân số là đồng bào người dân tộc Vân Kiều, các đối tượng chính sách ở đây đều có hoàn cảnh khó khăn. Với sự quan tâm chu đáo của cấp ủy, chính quyền, cơ quan đoàn thể từ Trung ương đến địa phương tỉnh Quảng Trị, đời sống của các đối tượng chính sách ngày càng được cải thiện.

Thả hoa tri ân các liệt sĩ hy sinh ở sông Thạch Hãn.
Cán bộ, nhân viên Công đoàn Quốc phòng thắp hương các liệt sĩ yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.
Đoàn công tác tặng quà các đối tượng chính sách xã Linh Trường, huyện Gio Linh.

Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, ý chí, nghị lực phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên trì, bền bỉ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, luôn là tấm gương sáng cho con cháu và các thế hệ noi theo.

Dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng xã Linh Trường 10 triệu đồng, trao 20 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng tặng 20 đối tượng chính sách trên địa bàn xã. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện trách nhiệm, tình cảm, lòng biết ơn của cán bộ, nhân viên Công đoàn Quốc phòng đối với những hy sinh, mất mát của các đối tượng chính sách, đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, đoàn thể tiếp tục đề cao trách nhiệm, quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng chính sách.

Tin, ảnh: MẠNH HÙNG


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội