A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đào tạo tốt, uy tín cao, tạo nhiều việc làm

Trò chuyện với chúng tôi, ông Trần Sỹ Quỳnh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần LILAMA 18 cho biết: "Những năm qua, công ty chúng tôi thường xuyên phối hợp, ký kết chương trình đào tạo và tiếp nhận lao động với Trường Cao đẳng Nghề số 4. Sở dĩ chúng tôi chọn học viên do Trường Cao đẳng Nghề số 4 đào tạo, bởi các em vừa có trình độ, tay nghề vững vừa có phẩm chất, đạo đức tốt". 

Tìm hiểu chúng tôi được biết, không chỉ có Công ty Cổ phần LILAMA 18 mà rất nhiều công ty, khu công nghiệp lớn như: Tổng công ty Dầu khí quốc gia Việt Nam; Khu công nghiệp Nghi Sơn, Vũng Áng; Tổng Công ty Sông Đà... những năm qua đều ký kết, phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề số 4 tiếp nhận học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại trường về làm việc. Giờ học thực hành của học viên Khoa Cơ khí, Trường Cao đẳng Nghề số 4
Ảnh: THANH TĨNH

 

Có được kết quả đó, theo Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề số 4 thì trong những năm qua, Ban Giám hiệu nhà trường đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp trong công tác đào tạo, dạy nghề, như tăng cường hợp tác đào tạo, chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất... Trong đó việc "chuẩn hóa" đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu đặt lên hàng đầu. Với yêu cầu "Thầy giỏi phải là người thợ giỏi", do đó cùng với việc liên kết, phối hợp với các trung tâm dạy nghề trong và ngoài nước gửi giáo viên đi học tập, đào tạo, nhà trường tạo mọi điều kiện để giáo viên học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ. Vì vậy, đến nay 100% giáo viên của trường đều đạt chuẩn theo Luật dạy nghề, có 2 cán bộ đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú và 4 giáo viên đạt danh hiệu Nhà giáo giỏi Bộ Quốc phòng, gần 30% cán bộ quản lý có trình độ sau đại học.

Cùng với đó, nhà trường không ngừng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đáp ứng nhu cầu đào tạo và sự phát triển của khoa học công nghệ. Mỗi năm, nhà trường đầu tư hàng chục tỷ đồng để trang bị, nâng cấp các thiết bị, phương tiện, máy móc phục vụ việc dạy học hiện đại, như hệ thống thiết bị gia công cơ khí CMC (tự động cắt gọt bằng máy tính); các rô bốt trong giảng dạy ở Khoa Cơ khí; phòng học modun...

Với phương châm “Chất lượng đào tạo là lựa chọn hàng đầu, giải quyết việc làm là ưu tiên số 1”, nhà trường luôn quan tâm đến việc tạo việc làm cho học viên sau khi ra trường. Thời gian qua, trường chủ động ký kết, phối hợp với các doanh nghiệp, các đơn vị có uy tín trong và ngoài Quân đội để cung ứng lao động, giải quyết việc làm cho học viên tại các nhà máy, các khu công nghiệp, khu chế xuất. Trong chương trình ký kết, phối hợp nhà trường và doanh nghiệp thực hiện “4 cùng” theo quy trình đào tạo khép kín. Đó là, cùng xác định mục tiêu, kế hoạch đào tạo cho từng loại ngành, nghề cụ thể; cùng xây dựng, chỉnh lý nội dung, chương trình đào tạo; cùng phối hợp đào tạo với đội ngũ giáo viên, kỹ sư và chuyên gia lành nghề, trợ giảng, cán bộ quản lý các bên; cùng tổ chức thi, đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm, thực hiện hợp đồng sau đào tạo, sắp xếp hợp lý để giáo viên, học viên đi thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp, ứng dụng kiến thức được trang bị vào thực tiễn, làm cơ sở để tiếp nhận các nội dung học mới và tạo điều kiện tốt nhất để học viên có việc làm ngay sau khi ra trường.

Học viên Trần Văn Tuấn Anh, Khoa Điện công nghiệp, chia sẻ: “Trong thời gian thực tập em đã được đến làm việc tại Công ty LILAMA 18. Trung bình mỗi tháng em được trả lương từ 6 - 7 triệu đồng. Điều này không chỉ giúp em có thêm chi phí, tự trang trải việc học mà còn là cơ hội thuận lợi trong việc nâng cao tay nghề, tiếp cận với doanh nghiệp và phấn đấu để được trở thành một thành viên của công ty sau khi ra trường”.

Nhờ làm tốt việc gắn đào tạo với giải quyết việc làm nên những năm qua Trường Cao đẳng Nghề số 4 luôn là địa chỉ tin cậy không chỉ quân nhân xuất ngũ mà rất nhiều thanh niên, người lao động trên địa bàn. Đây chính là cơ sở để trường phấn đấu thực hiện mục tiêu trở thành 1 trong 26 trường trọng điểm chất lượng cao của cả nước về đào tạo nghề.

TIẾN QUỐC 
 


Tác giả: phùng ngọc thăng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội