A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn KT-QP 5: Gần 91% học viên lớp xóa mù, tái mù chữ kiểm tra đạt khá, giỏi

Ngày 2-12-2019, Đoàn KT-QP 5 đã tổ chức bế giảng hai lớp học xóa mù chữ cho 52 người dân đồng bào dân tộc H’Mông ở bản Pom Khuông, xã Tam Chung, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, 52 học viên được chia làm hai lớp, lớp 1 có độ tuổi từ 13 đến 30, học tại Trường Mầm non bản Pom Khuông; lớp 2 có độ tuổi từ 31 đến 54, học tại Nhà văn hóa bản Pom Khuông; thời gian học trong 3 tháng, từ 19 giờ đến 21 giờ 30 phút hàng ngày. Lớp học do cán bộ và trí thức trẻ tình nguyện của đơn vị trực tiếp đứng lớp, hướng dẫn các học viên học tập.

Thượng tá Nguyễn Đình Tấn, Phó chính ủy Đoàn KT-QP 5 kiểm tra nhận thức của học viên lớp học
                                                                           Ảnh: MAI DIỄN

Sau 3 tháng học tập, theo đánh giá của Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Mường Lát, đến nay, các học viên đã biết đọc, biết viết và làm được các phép tính thông thường. Kết quả kiểm tra, 100% đạt yêu cầu, trong đó, tỷ lệ khá, giỏi đạt gần 91%.

Cán bộ lớp học chụp ảnh lưu niệm với các học viên.               Ảnh: MAI DIỄN

Đây là lớp xóa mù chữ, tái mù chữ thứ 5 mà Đoàn KT-QP 5 đã mở từ tháng 8-2018 đến nay và đã xóa mù chữ cho hơn 200 người dân địa bàn vùng dự án Khu KT-QP Mường Lát. Cùng với dạy chữ xóa mù, tái mù chữ, cán bộ, tri thức trẻ tình nguyện còn kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, bài trừ mê tín dị đoan và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

MẠNH HÙNG


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội