A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Vững nguyên tắc, chắc từng khâu, sâu từng bước

Đảng bộ Quân sự huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức đại hội làm trước cấp cơ sở để rút kinh nghiệm cho các Đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh Hà Tĩnh. Với phương châm “Vững nguyên tắc, chắc từng khâu, sâu từng bước”, Đảng bộ cơ sở được chọn làm trước đã tập trung chỉ đạo chặt chẽ các khâu, các bước quy trình công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội bảo đảm thành công trên cả ba nội dung: Công tác tổ chức điều hành đại hội; đóng góp ý kiến xây dựng văn kiện cấp trên và bầu nhân sự đại hội các cấp.

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Cẩm Xuyên.

 

Dự đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Cẩm Xuyên, hầu hết các đại biểu đều có chung cảm nhận về công tác chuẩn bị của đơn vị được tiến hành công phu, chu đáo, chặt chẽ đúng nguyên tắc và rất “bài bản”. Sự “bài bản” không chỉ được thể hiện thông qua công tác chuẩn bị hệ thống văn kiện và nhân sự trước khi tiến hành đại hội mà còn cả trong quá trình tổ chức, điều hành đại hội một cách nhịp nhàng, ăn khớp và linh hoạt của đoàn chủ tịch, thư ký và các bộ phận giúp việc.

Trung tá Đào Xuân Hùng, Trưởng ban Tổ chức, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: “Hệ thống văn kiện đại hội được chuẩn bị công phu, chu đáo, bảo đảm đúng kết cấu, bố cục, thời lượng. Nội dung văn kiện sát với tình hình, nhiệm vụ của đảng bộ, có tính khả thi cao. Trong đó đi sâu tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ qua, nhất là những ưu, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và gắn trách nhiệm cụ thể đến từng ủy viên. Trên cơ sở đó, xác định rõ phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu, chọn đúng khâu đột phá và đề ra những giải pháp tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ tới”.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Theo dõi tiến trình Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Cẩm Xuyên, điều rất dễ nhận thấy đó là Đoàn chủ tịch đã điều hành một cách khoa học, linh hoạt, sáng tạo, đúng quy chế, chương trình thời gian đã được đại hội biểu quyết. Đoàn chủ tịch không chỉ gợi ý và chuẩn bị thành những câu hỏi để khêu gợi và hướng các đại biểu tập trung thảo luận gọn từng vấn đề cụ thể, mà đã bám sát diễn biến đại hội, xử lý các tình huống phát sinh phù hợp, dành thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận làm rõ những vấn đề còn có những ý kiến khác nhau; nhờ đó phần thảo luận vừa bảo đảm thời gian, vừa tạo được không khí tranh luận, tránh được sự sao chép, đọc lại nội dung văn kiện hoặc chung chung, trùng lắp gây nhàm chán.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cẳm xuyên nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội.

 

Về công tác chuẩn bị nhân sự, hầu hết các đại biểu đều cho rằng, công tác nhân sự của Đảng ủy Quân sự huyện Cẩm Xuyên bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, thủ tục, nguyên tắc, bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu, độ tuổi, có trình độ, năng lực và uy tín cao trước khi đại hội. Kết quả bầu Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư, Phó Bí thư; bầu Đại biểu đi dự đại hội cấp trên đạt tỷ lệ từ 98 - 100%. Cán bộ chủ trì đạt số phiếu tuyệt đối. Điều đó cho thấy, Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy làm tốt công tác tư tưởng, xây dựng động cơ, thái độ trách nhiệm chính trị cho từng cán bộ, đảng viên, nhất là những nơi còn vướng mắc, bất cập hoặc có vấn đề phát sinh...

Theo đánh giá của Đảng ủy Quân sự tỉnh, đại hội làm trước của Đảng bộ Quân sự huyện Cẩm Xuyên đã hoàn thành nội dung chương trình đã đề ra. Trên cơ sở quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn của trên, Đảng ủy Quân sự huyện Cẩm Xuyên đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị đại hội, nhất là hệ thống các văn kiện, nhân sự; hoạt động thi đua, tuyên truyền, cổ động và tổ chức đại hội thành công trên cả 3 nội dung.

Đại tá Nguyễn Tất Nhân, Phó bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 
phát biểu rút kinh nghiệm đại hội.

 

Phát biểu rút kinh nghiệm sau đại hội, Đại tá Nguyễn Tất Nhân, Phó bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: “Trên cơ sở đại hội làm trước, cấp ủy các cấp tiếp tục nghiên cứu, quán triệt sâu kỹ các chỉ thị, hướng dẫn của trên về đại hội. Đẩy mạnh công tác thi đua, tuyên truyền, cổ động hướng về đại hội. Tích cực làm tốt công tác chuẩn bị, nhất là hệ thống văn kiện và nhân sự đại hội; bồi dưỡng và thục luyện kỹ cho các tổ giúp việc. Các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn giúp đỡ trong công tác chuẩn bị. Đoàn chủ tịch chuẩn bị kỹ kịch bản, điều hành đại hội một cách linh hoạt, đúng trình tự nội dung chương trình đã đề ra; kết luận rõ từng ý kiến, nhất là những ý kiến trái chiều. Đồng thời, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho đại hội”.

Sau đại hội trước của Đảng bộ Quân sự huyện Cẩm Xuyên, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh sẽ chỉ đạo các Đảng bộ cơ sở còn lại kiểm tra, hoàn chỉnh mọi công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội xong trong tháng 5/2020, làm cơ sở để tiếp tục triển khai làm tốt công tác chuẩn bị để tiến hành đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

                                                    Bài, ảnh: LÊ XUÂN LIỆU

 

 

 


Tác giả: LÊ XUÂN LIỆU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết