A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lữ đoàn Phòng không 283: Phát động thi đua cao điểm “Viết tiếp chiến công, hiệp đồng quyết thắng”

Ngày 31/10/2017, Lữ đoàn Phòng không 283 tổ chức lễ phát động thi đua cao điểm “Viết tiếp chiến công, hiệp đồng quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 45 năm chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không (12/1972 – 12/2017), gắn với phong trào thi đua “LLVT Quân khu chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại ở phía sau”. Lễ phát động được Bộ tư lệnh Quân khu 4 chỉ đạo tổ chức trước để rút kinh nghiệm trong toàn Quân khu. Đại tá Nguyễn Văn Tháp, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu dự, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Nội dung đợt thi đua cao điểm tập trung vào 4 nhất, trong đó, tập trung giáo dục cho 100% cán bộ, chiến sỹ nhận thức sâu sắc về ý nghĩa to lớn chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không của quân và dân ta đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, qua đó nêu cao ý chí quyết tâm, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Toàn cảnh lễ phát động thi đua cao điểm. 

 

 Duy trì nghiêm nề nếp chế độ canh trực ở các cấp; thường xuyên luyện tập các phương án chiến đấu, xử lý tốt các tình huống, không để bị bất ngờ, bảo vệ vững chắc các mục tiêu được giao. Tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc, hiệu quả;  kiểm tra kết thúc huấn luyện các khoa mục, có 100% đạt yêu cầu, trên 80% đạt khá, giỏi; hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập các cấp và kiểm tra bắn đạn thật các đơn vị Pháo phòng không 37mm và 57mm tại trường bắn quốc gia đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối.

Đại tá Nguyễn Văn Tháp – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 
phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. ẢNH: TRẦN DŨNG

 

Cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn tham gia lễ phát động. 

 

Các cơ quan, đơn vị tập trung đột phá chuyển biến về chất lượng xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; 100% cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, đặc biệt, không để xảy ra mất an toàn trong huấn luyện, diễn tập, bắn đạn thật và mất an toàn trong tham gia giao thông.

Chỉ huy Lữ đoàn và các cơ quan, đơn vị ký kết giao ước thi đua. 

 

Tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “LLVT Quân khu chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại ở phía sau” gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. 

Thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng, Đại tá Nguyễn Văn Tháp – Phó Chủ nhiệm Chính trị 
Quân khu trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho Phòng Chính trị
 và Tiểu đoàn 14 Nguyễn Viết Xuân (Lữ đoàn PK 283) vì đã có thành tích xuất sắc
 trong công tác từ năm 2015 đến 2016, góp phần xây dựng Quân đội, 
củng cố Quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc. 

 

Trong đó xác định, Lữ đoàn giúp đỡ 1 xã trở lên, mỗi Tiểu đoàn giúp một thôn trở lên, mỗi Đại đội giúp một gia đình trở lên, mỗi cán bộ, chiến sỹ có việc làm thiết thực vì người nghèo; phấn đấu đến năm 2020 các địa phương được các đơn vị giúp đỡ đạt và vượt chỉ tiêu của Chính phủ về giảm tỷ lệ hộ nghèo, người nghèo.

                                                                                                                                                                  Tin, ảnh:  TRẦN DŨNG


Tác giả: TRẦN DŨNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội