A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều hoạt động ý nghĩa ở các cơ quan, đơn vị LLVT Quân khu nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các cơ quan. đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như: Đón đoàn công tác nước Bạn Lào sang thăm, chúc Tết; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, lão thành cách mạng, dâng hương, dâng hoa các nghĩa trang liệt sĩ...

* Ngày 7/2/2018, đoàn cán bộ Bộ CHQS tỉnh Xa Vẳn Na Khệt, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do Đại tá Cha Lơn - Vong Vi Xay, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị.

Trong không khí vui tươi, nồng ấm, hai bên đã thông báo cho nhau nghe tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là tuyến biên giới, sự phối hợp hiệu quả, giúp đỡ lẫn nhau của các bên trong thực hiện các mặt công tác, góp phần củng cố và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào trong tình hình mới. Thay mặt đoàn công tác, Đại tá Cha Lơn - Vong Vi Xay đã trao quà tặng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đồng thời gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh luôn dồi dào sức khỏe, đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, đầm ấm.Đại tá Cha Lơn - Vong Vi Xay, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Xa Vẳn Na Khệt tặng quà Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị.
(Ảnh: XUÂN DIỆN)

 

Trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Bộ CHQS tỉnh Xa Vẳn Na Khệt, thay mặt cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh, Đại tá Lê Văn Tiến, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chúc các thành viên trong đoàn sức khỏe, hạnh phúc, cùng nhau xây dựng, phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa LLVT hai tỉnh ngày càng thắm thiết, bền vững. Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị cũng đã tặng quà cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Xa Vẳn Na Khệt. (XUÂN DIỆN)

  * Đến thăm, tặng quà các đồng chí là cán bộ cao cấp Quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông báo một số tình hình của LLVT Quân khu cũng như các kết quả nổi bật mà LLVT tỉnh đã đạt được trong năm 2017. Đặc biệt là trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị vui Xuân, đón Tết. (QUANG ĐẠOLãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiê Huế tặng quà các đối tượng chính sách. (Ảnh: QUANG ĐẠO)

 

* Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã thành lập 5 đoàn công tác đến thăm, chúc tết các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình cán bộ lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh qua các thời kỳ, gia đình chính sách tiêu biểu và cán bộ, chiến sỹ các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu.

Tại các gia đình có công với cách mạng, gia đình cán bộ lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh qua các thời kỳ và các đối tượng chính sách, đoàn công tác đã bày tỏ sự kính trọng, lòng biết ơn với những đóng góp trí tuệ, công sức và cả xương máu của các thế hệ đi trước, đồng thời mong muốn các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các cán bộ lão thành cách mạng giữ gìn sức khỏe, luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con, cháu và tiếp tục hiến công, hiến kế, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Đối với các đơn vị làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, Bộ CHQS tỉnh yêu cầu cán bộ, chiến sỹ phải nêu cao tinh thần cảnh giác, giữ vững kỷ luật, chấp hành nghiêm mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, địa bàn, sẵn sàng đối phó thắng lợi với các tình huống có thể xẩy ra; chủ động phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tổ chức tốt các hoạt động vui Xuân, đón Tết cho bộ đội bảo đảm đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Đợt này, Bộ CHQS tỉnh đã trích Quỹ tăng gia sản xuất và Quỹ tiết kiệm tình nghĩa số tiền hơn 150 triệu đồng tặng quà 128 đối tượng chính sách và các đơn vị trực sẵn sàng chiến đấu. (LAN ANH)

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, từ ngày 4-9/2/2018, Sư đoàn 968 đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 26 suất quà cho các đối tượng là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, Trường Trẻ em khuyết tật trên địa bàn và 15 suất quà cho quân nhân trong đơn vị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Mỗi suất quà trị giá từ 300 ngàn đồng đến 5 triệu đồng.Lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 968 thăm, tặng quà Tết cho Binh nhất PhanVăn Hoàng, 
quân nhân của đơn vị mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. (Ảnh: NGUYỄN THANH HẢI)

 

Những phần quà tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng là việc làm thiết thực, đầy nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn, nhất là trong dịp Tết đến, Xuân về, nhằm tri ân những người đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, đồng thời chung tay chia sẻ những khó khăn với các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn trong Sư đoàn. Dịp này các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn còn tổ chức tổng dọn vệ sinh, dâng hương, dâng hoa các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn. (NGUYỄN THANH HẢI)

 


Tác giả: xuân diện, trần tình, quang đạo, diệu ái, lan anh, nguyễn thanh hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA code
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết