Thứ 2, 27/03/2023 - 16:42
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ điều dưỡng viên tận tâm với công việc

Giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp và luôn tận tâm chăm sóc người bệnh như người thân của mình… Đó là những nhận xét của cán bộ, nhân viên và người nhà bệnh nhân ở Khoa Mắt, Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần Quân khu 4 khi nói về Thượng úy QNCN, Điều dưỡng viên Trần Thị Phương Trà. 

Thượng úy QNCN Trần Thị Phương Trà, sinh năm 1989, quê ở xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Năm 2010, Trà tốt nghiệp Trường Trung học Quân y 1, rồi về công tác tại Bệnh viện Quân y 4 từ đó đến nay. Mười một năm gắn bó với Bệnh viện Quân y 4, làm việc ở nhiều khoa, ban khác nhau cùng với kiến thức được trang bị, Trà luôn tích cực trau dồi, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, tay nghề phục vụ công việc, cho nên dù ở cương vị nào, chị cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trà tâm sự: “Tôi luôn tâm niệm một điều rằng, công tác trong ngành y, tiêu chuẩn đầu tiên là phải có tâm, có trình độ và lòng yêu nghề. Đặc thù của Khoa Mắt là bệnh nhân lớn tuổi nhiều, đòi hỏi người điều dưỡng không chỉ phải có chuyên môn vững mà phải có kỹ năng giao tiếp đúng mực, linh động, khéo léo trong ứng xử với bệnh nhân. Ai vào đây, tôi cũng cố gắng chăm sóc một cách chu đáo nhất như người thân của mình”.

Thượng úy QNCN Trần Thị Phương Trà khám mắt cho bệnh nhân.

 

Để trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh trong điều kiện khoa học công nghệ ngày càng phát triển, phương pháp khám, điều trị thay đổi liên tục, khi có thời gian chị lại dành thời gian nghiên cứu, học tập, học từ đồng nghiệp, học từ tài liệu và học qua mạng Internet. Theo Trà thì tuy công việc ở khoa nhiều nhiều áp lực, vất vả nhưng chị luôn tận tâm với người bệnh và hòa đồng, quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp, nhờ đó chị đã truyền được ngọn lửa lòng yêu nghề đến các đồng nghiệp trong khoa; chất lượng khám, chăm sóc bệnh nhân của đội ngũ điều dưỡng viên Khoa mắt ngày một nâng cao, được nhiều bệnh nhân và người nhà ghi nhận. Năm 2013, Trà lập gia đình, chồng đi học xa, một mình chị vừa nuôi con, chăm sóc bố mẹ hai bên nội, ngoại, vừa phải hoàn thành công việc chuyên môn nhưng không lúc nào chị phàn nàn mà luôn cố gắng thu xếp thời gian, hài hòa công việc với gia đình. Tận tụy với người bệnh nên bản thân chị và tập thể khoa luôn nhận được nhiều lời khen, lời chúc, thư cảm ơn của bệnh nhân. Trà cho biết: "Nhiều bệnh nhân trước khi vào Khoa mắt không nhìn thấy rõ nhưng sau một thời gian điều trị, mắt đã trở lại bình thường nên rất vui sướng, hạnh phúc; mỗi khi lễ, Tết hay ngày thầy thuốc họ lại đến thăm, chúc mừng, cảm ơn chị và tập thể khoa".

Gặp bà Nguyễn Thị Phương, ở thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, mắt bị suy giảm thị lực nghiêm trọng, phải thay thể thuỷ tinh bằng công nghệ PhaCo, đang điều trị ở đây, chúng tôi được bà tâm sự: "Tôi đi khám, điều trị ở nhiều nơi nhưng khi đến với Khoa Mắt, Bệnh viện Quân y 4, chúng tôi luôn yên tâm, cảm nhận được sự gần gũi, thân thương của đội ngũ y bác sĩ nơi đây. Với cháu Trà, chúng tôi có cảm mến đặc biệt, vì luôn tận tụy chăm sóc, động viên người bệnh, không nề hà ngày hay đêm, khi chúng tôi cần là cháu có mặt”.

Thượng tá Bùi Thị Mai An, Chủ nhiệm Khoa A1; Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Bệnh viện Quân y 4 dành cho người cấp dưới của mình những lời trìu mến: "Trong công việc, Trà là người thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát, chịu khó học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn. Nhiều thiết bị trong điều trị mắt dù mới về nhưng Trà đã kịp thời học hỏi, nắm bắt để chăm sóc cho bệnh nhân. Với bệnh nhân, Trà luôn dành sự quan tâm, tôn trọng, yêu thương và chia sẻ với những khó khăn, luôn coi người bệnh như những người thân trong gia đình. Trong hoạt động của Hội Phụ nữ, Trà tham gia đầy đủ, sôi nổi các hoạt động của bệnh viện như: "Bát cháo tình thương"; hiến máu tình nguyện; khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí ở vùng sâu, vùng xa...”.

Với sự nỗ lực không ngừng, hết lòng trong công việc, Thượng úy QNCN Trần Thị Phương Trà đã được các cấp tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Năm 2015, được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng Giấy khen vì có thành tích trong diễu binh, duyệt binh 70 năm thành lập Lực lượng vũ trang Quân khu. Năm 2016, 2017, đạt giải Nhất tập thể và giải Nhì cá nhân hội thi “Điều dưỡng viên giỏi, thanh lịch toàn quân”; có 2 sáng kiến đạt giải C, giải thưởng Nguyễn Viết Xuân cấp Quân khu là "Dao gọt mộng từ dao 3.2” và “Bộ cấp cứu bỏng mắt”, ứng dụng hiệu quả trong khám, điều trị các bệnh về mắt. Năm 2016, 2019 đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Bài, ảnh: LÊ TƯỜNG HIẾU


Tác giả: LÊ TƯỜNG HIẾU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội