A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4 đạt giải Xuất sắc tại Liên hoan Tuyên truyền viên giỏi phụ nữ Quân đội năm 2019 khu vực phía Bắc

Chiều 3/10, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức bế mạc Liên hoan Tuyên truyền viên giỏi phụ nữ Quân đội năm 2019 khu vực phía Bắc. Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị dự và trao thưởng cho các đội thi.

Với sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi của thủ trưởng Tổng cục Chính trị, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị liên quan, các lực lượng phục vụ; kịch bản tuyên truyền đúng chủ đề, bố cục chặt chẽ, nội dung có tính thời sự, tính tư tưởng tốt; bám sát thực tiễn hoạt động của tổ chức Hội Phụ nữ tại đơn vị, Liên hoan năm nay đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp trong cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô. Hầu hết các đơn vị đã kết hợp nhuần nhuyễn giữa tuyên truyền miệng với các hình ảnh tuyên truyền trực quan và các loại hình nghệ thuật như hát, múa, thơ ca, hò, các làn điệu dân ca và âm nhạc cổ truyền, tiểu phẩm kịch...

Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao thưởng tặng các đội đạt giải Xuất sắc.
(Trong ảnh: Trung tá Nguyễn Thị Lương, Trưởng ban Phụ nữ Quân khu, ngoài cùng bên trái, đại diện đội Quân khu 4 đón nhận Cờ xuất sắc)

 

Nội dung tuyên truyền tập trung vào kết quả làm theo lời Bác Hồ dạy, tạo sự lan tỏa sâu rộng về lịch sử, truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quân đội; chuyển tải những vấn đề xã hội có liên quan đến phụ nữ như: bình đẳng giới, quyền trẻ em và phụ nữ, về việc chấp hành Hiến pháp và pháp luật…

Đặc biệt, tuyên truyền viên chính của Quân khu 4 là Đại úy QNCN Nguyễn Cẩm Thu với chất giọng truyền cảm, rõ ràng, mạch lạc, hấp dẫn, duyên dáng cuốn hút người nghe; phong cách thể hiện tự tin đã dẫn dắt khán giả qua các cung bậc cảm xúc ấn tượng, sâu lắng thông qua tác phẩm "Tiếng cồng Ngàn Nưa vang vọng núi sông và hành trình làm theo lời Bác của phụ nữ LLVT Quân hku 4". Phần tuyên truyền, minh họa, phụ họa đã khắc họa đậm nét hình ảnh người phụ nữ Khu 4 anh hùng – những bông hoa nắng miền Trung.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức Liên hoan đã xét chọn và trao Cờ của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cho 7 tập thể đạt thành tích xuất sắc, trao Bằng khen của Tổng cục Chính trị tặng 7 tập thể đạt thành tích tốt; 14 tuyên truyền viên chính cùng 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền theo các chuyên đề và các nội dung minh họa, phụ họa.

Với phần thể hiện xuất sắc, giàu cảm xúc, đội tuyển tuyên truyền của Quân khu 4 là một trong 7 đội được Tổng cục Chính trị tặng Cờ đơn vị đạt thành tích xuất sắc.

MẠNH HÙNG


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội