A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4: Điều động bộ đội giúp nhân dân gặt lúa bị ngã đổ, ngập nước.

Trước tình hình hàng nghìn ha lúa Đông Xuân chuẩn bị vào kỳ thu hoạch của nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do mưa lớn kết hợp với triều cường dâng cao trong những ngày qua. Sáng ngày 29/4/2020, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã điều động trên 400 cán bộ, chiến sỹ các đơn vị giúp nhân dân các địa phương tỉnh Thừa Thiên Huế thu hoạch lúa mùa bị ngã đổ, ngập nước.

Cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 968 giúp nhân dân xã Điền Môn, huyện Phong Điền thu hoạch lúa.

 

Bộ tư lệnh Quân khu đã điều động hơn 200 cán bộ, chiến sỹ bộ đội thường trực, dân quân tự vệ của tỉnh Thừa Thiên Huế và trên 200 cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn 968 trực tiếp đến các xã của 3 huyện Phong Điền, Quảng Điền để giúp nhân dân gặt lúa mùa bị ngã đổ, ngập nước.

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu và Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu động viên bộ đội giúp Nhân dân thu hoạch lúa tại huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

 

Với phương châm: “Khẩn trương nhất, hiệu quả nhất”, ngay sau khi có mặt tại địa phương, cán bộ, chiến sỹ của các đơn vị Quân khu 4 đã nhanh chóng tản về các hộ gia đình để tiến hành thu hoạch lúa mùa bị đổ rạp và bị ngâm nước. Trong ngày hôm nay, hàng chục ha lúa bị ngã đổ, ngập của nhân dân đã được cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4 thu hoạch kịp thời, giảm thiệt hại thấp nhất cho bà con nông dân. Dự kiến trong thời gian tới, các đơn vị của Quân khu 4 sẽ tiếp tục giúp nông dân các địa phương các huyện Phong Điền, Quảng Điền thu hoạch xong số lúa Đông Xuân bị ngập.

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Thiếu tướng Trần Minh Thanh, 
Chủ nhiệm Chính trị Quân khu tặng quà cho gia đình chính sách tại huyện Quảng Điền.

 

Trong ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã hỗ trợ 4 tấn gạo và 2,5 tấn mì tôm cho các địa phương 2 huyện Quảng Điền và Phong Điền. Các đơn vị của Quân khu cũng đã hỗ trợ các gia đình khó khăn trên 200 thùng mì tôm và một số đồ dùng thiết yếu trong cuộc sống.

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 
động viên đối tượng chính sách huyện Phong Điền.
Bộ Tư lệnh Quân khu 4 trao quà tặng quà cho đối tượng chính sách 2 huyện Phong Điền và Quảng Điền.

 

            Mặc dù vừa thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, vừa chuẩn vị sẵn sàng phục vụ nhân dân cách ly, phòng chống dịch Covid-19, nhưng khi có yêu cầu, cán bộ, chiến sỹ của Quân khu 4 đã nhanh chóng có mặt để sẵn sàng giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt kịp thời, góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

                     Tin, ảnh: TRẦN DŨNG

 

 


Tác giả: TRÂN DŨNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội