A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4: Tăng cường chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 25/7/2020 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch (BCĐPCD) của Quân khu đã họp dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu. Theo đó BCĐPCD Quân khu, Bộ Tư lệnh Quân khu yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

Các đơn vị tăng cường giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

1. Quán triệt đầy đủ và nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, BCĐPCD Bộ Quốc Phòng, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc Phòng và công văn số 1234/BCĐ-HC ngày 25/7/2020 của BCĐPCD Quân khu về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

2. Duy trì tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân, bắt buộc bố trí và thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc rửa tay bằng xà phòng tại các khu vực theo quy định; đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đơn vị và tham gia các phương tiện giao thông công cộng.

Thực hiện nghiêm các biện pháp khử trùng, tiêu tẩy các phương tiện khi ra vào các cơ quan đơn vị.

3. Tổ chức kê khai y tế bắt buộc đối với các quân nhân đã đi công tác, nghỉ phép, tranh thủ tại Thành phố Đà Nẵng; các quân nhân có tiếp xúc với thân nhân từ nước ngoài hoặc từ thành phố Đà Nẵng về trong thời gian từ ngày 11/7/2020 đến nay. Quản lý, theo dõi sát tình hình sức khỏe của các quân nhân này để xử lý kịp thời khi có biểu hiện bất thường. Tổng hợp danh sách báo cáo về BCĐPCD Quân khu qua cơ quan thường trực (Phòng Quân y) trước10.00 ngày 27/7/2020.

Tăng cường kiểm tra y tế với các trường hợp nghi tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

4. Đối với 2 bệnh viện và các bệnh xá siết chặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là công tác phân luồng, giám sát y tế trong khám chữa bệnh; chuẩn bị tốt mọi mặt, sẵn sàng cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ.

Bộ Tư lệnh Quân khu, BCĐPCD Quân khu, cơ quan Ban Chỉ đạo sẽ tổ chức kiểm tra thường xuyên và đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị.

Tin, ảnh: DUY ĐÔNG

 


Tác giả: Võ Duy Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội