A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chúng tôi đang nghe Tổ quốc gọi tên mình

Hơi ấm mùa Xuân Tân Sửu 2021 đang ngập tràn khắp đất trời như hòa vào niềm hân hoan, háo hức của những thanh niên ưu tú trên dải đất từ Tam Điệp đến Hải Vân chuẩn bị lên đường tòng quân, mang sức trẻ viết tiếp những mùa Xuân, góp phần làm giàu thêm truyền thống quê hương Khu Bốn anh hùng.

Trước những ngày tổ chức lễ giao nhận quân, dù ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, song các địa phương trên địa bàn Quân khu vẫn khẩn trương, tích cực chuẩn bị nhiều hoạt động phù hợp đảm bảo cho ngày hội tòng quân trang trọng, ý nghĩa. Hòa chung không khí chuẩn bị ở các địa phương, phóng viên Báo Quân khu Bốn ghi lại những cảm nhận của những chàng trai Khu Bốn đang sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

 “Tự hào khi được tiếp nối truyền thống gia đình, viết tiếp khúc quân hành”

(Thanh niên Lương Văn Điện, bản Na Pọng, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá)

“Gia đình tôi có ông cố là bộ đội tham gia kháng chiến chống Pháp, ông nội là dũng sỹ diệt Mỹ, còn bố tôi cũng từng là bộ đội. Ngay từ thuở nhỏ, tôi đã được ông và bố kể cho nghe những câu chuyện về Bộ đội Cụ Hồ với lý tưởng cao đẹp, kiên cường, anh dũng nên học xong PTTH tôi đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đợt này lên đường nhập ngũ tôi rất vui và tự hào và nguyện sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt để xứng đáng với truyền thống của gia đình…”.

Phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của Đảng viên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đảng viên Nguyễn Văn Cường, nguyên Bí thư Chi đoàn 1 Đoàn xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Từ nhỏ tôi rất thích hình ảnh chú bộ đội, khi còn là Bí thư Chi đoàn xóm, tôi đã nhiều lần tham gia phối hợp hoạt động với các đơn vị Quân đội, giúp tôi hiểu hơn môi trường quân ngũ nên lý tưởng khoác lên mình chiếc áo màu xanh của người chiến sĩ càng thôi thúc nhiều hơn.

Khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, tôi thấy mình cần phải phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hơn nữa, kỷ luật của Quân đội sẽ là môi trường để những đảng viên trẻ như tôi tiếp tục được rèn luyện, tu dưỡng trưởng thành hơn.

“Thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của mọi thanh niên”

Thanh niên Nguyễn Văn Giang, giáo xứ Lập Thạch, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

“Em nghĩ dù là người có đạo hay không có đạo đều phải có trách nhiệm, nghĩa vụ tham gia bảo vệ Tổ quốc nên ngay khi nghe thông báo trên truyền thanh của xã em đã viết đơn xin nhập ngũ, đây vừa là trách nhiệm vừa là niềm vinh dự, tự hào vì bộ đội ai cũng quý, cũng thương nhất. Đặc biệt là những đợt mưa lũ, cháy rừng, thiên tai, phòng, chống dịch Covid - 19, bộ đội không quản hiểm nguy, vất vả luôn là lực lượng nòng cốt đi đầu giúp Nhân dân nên ai cũng cảm phục”.

“Mong muốn được cống hiến sức trẻ”

Ban CHQS huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh và cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Đồng tặng quà cho thanh niên Ngô Đình Lớn trước ngày nhập ngũ.

Năm 2019, tốt nghiệp Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Với mong muốn cống hiến sức trẻ của mình cho Tổ quốc, mặc dù đã có việc làm và thu nhập ổn định tại địa phương nhưng năm nay tôi đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và may mắn trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này.

Môi trường Quân đội là cái nôi để nuôi dưỡng, rèn luyện ý chí, nghị lực của thanh niên. Là một đảng viên, tôi luôn tự nhủ mình phải gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào. Tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là bổn phận của công dân mà còn là niềm tự hào của thanh niên đối với Tổ quốc. Vào đơn vị tôi sẽ nỗ lực phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người quân nhân, người đảng viên trong Quân đội, xứng đáng với niềm tin của gia đình, địa phương và đơn vị gửi gắm.

“Tham gia nghĩa vụ quân sự để đóng góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ Tổ quốc”

Thanh niên Nguyễn Văn Hoàn, giáo xứ Tân Phong, xã Quảng Phong, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

 “Từ khi nhận thức đầy đủ về trách nhiệm của bản thân mình đối với gia đình, xã hội và đất nước, em đã mong muốn được tham gia nghĩa vụ quân sự để xem đây là cơ hội rèn luyện bản thân về thể lực, tính kỷ luật, ý chí phấn đấu, đặc biệt đây là dịp để em được đóng góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ Tổ quốc thân yêu, xứng đáng với truyền thống hào hùng của ông cha đi trước. Tham gia quân ngũ là nguyện vọng của em từ nhỏ, nên cảm xúc của em thật hồi hộp, như đã chờ đợi được làm nhiệm vụ mà mình mong muốn từ lâu, cảm giác cũng rất tự hào khi được khoác lên mình bộ quân phục ngày hôm nay. Em thấy mình như trưởng thành hơn rất nhiều và đang rất sẵn sàng cho một cuộc sống mới kỷ luật, trách nhiệm và ý nghĩa hơn trước đây nhiều...”.

“Mong ước được phục vụ lâu dài trong Quân đội”

Thanh niên Nguyễn Văn Vỹ, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị 

"Từ nhỏ tôi đã rất thích màu xanh áo lính, ước mơ đó có lớn dần trong tôi từng ngày. Mặc dù đang học năm thứ 4 chuyên ngành Du lịch, Trường Đại học Duy Tân – Đà Nẵng, những khi có lệnh gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự 2021, tôi đã làm đơn xin Nhà trường cho bảo lưu kết quả học tập để về địa phương tham gia khám tuyển và viết đơn tình nguyện sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tôi mong muốn sau này có cơ hội được tiếp tục thi vào trường Đại học quân sự, tiếp tục ước mơ phục vụ lâu dài trong Quân đội...".

"Quân đội là “Trường học lớn” để rèn luyện trưởng thành"

Thanh niên Huỳnh Minh Nghĩa, Tổ dân phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

"Được rèn luyện trong môi trường quân ngũ là cơ hội giúp thanh niên trưởng thành hơn về mọi mặt, bởi Quân đội là trường học lớn, có tính kỷ luật thép nhưng ở đó luôn thắm tình đồng chí, đồng đội. Chính vì vậy tốt nghiệp Đại học Đại học Bách khoa Đà Nẵng, tôi đã viết đơn tình nguyện xung phong nhập ngũ để thực hiện mong ước của mình là hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với Tổ quốc và thử sức mình trong môi trường mới. Tôi sẽ quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao trong 2 năm quân ngũ xứng đáng với truyền thống của gia đình và quê hương..."

Nhóm phóng viên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội