Thứ 5, 04/06/2020 - 11:26
Đồng chí Thiếu tướng Phan Văn Sỹ được bầu làm Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị Quân khu 4 Các hoạt động của Đại hội đại biểu Cục Chính trị lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4: Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 12 của Đảng Đồng chí Chính ủy Quân khu 4 dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới tại Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 Đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Trung đoàn 19, Sư đoàn 968. Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4: Chỉ đạo Đảng bộ Sư đoàn 968 đại hội trước thành công tốt đẹp Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4: Thông qua công tác chuẩn bị Đại hội của các Đảng bộ cấp trên cơ sở Quảng Trị: Tiếp tục tìm thấy 02 hài cốt liệt sĩ trong khu vực tìm thấy hài cốt liệt sĩ Trần Đình Cửu Lực lượng vũ trang Quân khu 4 khắc ghi lời Bác dạy, giữ vững và tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người con ưu tú của dân tộc Việt Nam Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam thời kỳ mới Nguyện kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh(*)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông năm 2019 trong LLVT Quân khu

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông năm 2019 trong LLVT Quân khu

Ngày 23 tháng 1 năm 2019, Tư lệnh Quân khu đã ra Chỉ thị số 199/CT-BTL về "Đảm bảo an toàn giao thông năm 2019". Nội dung Chỉ thị như sau:

Lực lượng Kiểm soát quân sự Quân khu và Bộ CHQS Nghệ An tổ chức xuất quân bảo đảm an toàn giao thông năm 2019.

Chỉ thị nêu rõ, năm 2018, các cơ quan, đơn vị trong Quân khu đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Tư lệnh Quân khu, Kế hoạch của Ban chỉ đạo 50 Quân khu và có nhiều chủ trương, biện pháp quyết liệt đã góp phần giảm thiểu mất an toàn giao thông. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) ở các cơ quan, đơn vị trong Quân khu diễn biến ngày càng phức tạp và nguy cơ gia tăng khó kiểm soát hơn so với các năm trước, số người chết và số vụ loại A ở mức cao. 

Nguyên nhân là do công tác quản lý bộ đội thiếu chặt chẽ; duy trì kỷ luật chưa nghiêm, thiếu sự kiểm tra, theo dõi của người chỉ huy; tình trạng vi phạm ngoài giờ hành chính, uống rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; ý thức trách nhiệm của quân nhân khi tham gia giao thông còn nhiều hạn chế.  

Để tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT, góp phần hạn chế, giảm thiểu TNGT trong dịp tết  Nguyên đán Kỷ Hợi và trong năm 2019, Tư lệnh Quân khu yêu cầu:

Các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Chỉ thị số 697-CT/QUTW ngày 22 tháng 11 năm 2012 của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Nghị quyết 88/NQ-CP của Chính phủ về tăng cường các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự ATGT. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chỉ huy các cấp và Ban chỉ đạo 50 trong việc tổ chức các hoạt động bảo đảm trật tự ATGT.

Lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tích cực triển khai và thực hiện có hiệu quả Kế hoạch Năm an toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn cho hành khách và người điểu khiển mô tô, xe máy”. Phấn đấu giảm từ 10-15% TNGT trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương) so với năm 2018. Km an toàn xe ô tô quân sự bình quân đạt và vượt chỉ tiêu 4.000.000 km/1 vụ A, B. Không để xẩy ra TNGT ô tô quân sự loại A, không để xẩy ra TNGT ô tô quân sự do lỗi về kỹ thuật.

 

Lực lượng Kiểm soát quân sự Quân khu kiểm tra lễ tiết tác phong quân nhân tại các tuyến đường thành phố Vinh, Nghệ An.

 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phố biến, quán triệt kiến thức pháp luật về trật tự ATGT để mọi quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng gương mẫu, tự giác chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự ATGT: Thực hiện nghiêm Quyết định số 530/QĐ-UBATGTQG ngày 04/12/2015 của Ủy ban ATGT quốc gia về kế hoạch tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ giai đoạn 2015 – 2020 và các Chỉ thị về bảo đảm ATGT. Cơ quan chức năng các cấp kiên quyết chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT; giữ nghiêm kỷ luật, đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị tăng cường hơn nữa công tác quản lý bộ đội, quản lý phương tiện; giáo dục, nhắc nhở và thường xuyên kiểm tra việc chấp hành của cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền về công tác bảo đảm trật tự ATGT, chú trọng những ngày cao điểm, dịp lễ, Tết; những ngày nghỉ, giờ nghỉ, khi đi công tác lẻ; khi quân nhân ra ngoài doanh trại… Cán bộ, chiến sĩ tuyệt đối chấp hành nghiêm các quy định về trật tự ATGT; không uống rượu, bia vào buổi trưa và hạn chế tối đa uống rượu, bia; nghiêm cấm quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng điều khiển xe ô tô quân sự khi không được giao nhiệm vụ; cán bộ, công chức không được can thiệp vào những trường hợp vi phạm ATGT khi bị các cơ quan chức năng xử lý.

Các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra quân sự, kiểm soát quân sự và tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT, nhất là xe máy quân sự.

Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 50 Quân khu và các cơ quan liên quan chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra các hoạt động công tác bảo đảm trật tự ATGT một số đầu mối trực thuộc Quân khu, quyết tâm giảm thiểu thấp nhất TNGT trong LLVT Quân khu năm 2019.

Tiến Quốc (Tổng hợp)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết