Chủ nhật, 26/03/2023 - 10:04
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Các địa phương Quân khu 4 tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 trang trọng, nhanh, gọn, an toàn

Thanh niên Tuyên Hóa phấn khởi lên đường

Cùng với các địa phương trong tỉnh Quảng Bình, đúng 8 giờ ngày 27/2/2021, huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Lễ giao, nhận quân huyện Tuyên Hóa có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Bình và đại biểu một số ban, ngành địa phương.

Các đại biểu dự lễ giao, nhận quân tại huyện Tuyên Hóa.

Năm nay, huyện Tuyên Hóa được giao tuyển chọn và gọi 115 công dân nhập ngũ vào các đơn vị: Lữ đoàn 134, Binh chủng Thông tin liên lạc, Sư đoàn 324, Quân khu 4, Trung đoàn 996, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh,  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình và 19 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Tuyên Hóa chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay cao hơn các năm trước. Có 103 công dân sức khỏe loại 1, loại 2, chiếm 76,87%; về trình độ văn hóa: Đại học, cao đẳng đạt 2,24%; công dân là đồng bào dân tộc chiếm 2,24% và 100% đều là đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.  

Mặc dù phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhưng Lễ giao nhận quân nhận quân ở huyện Tuyên Hóa vẫn diễn ra trang trọng, ý nghĩa, đúng quy định và hừng hực khí thế của ngày hội tòng quân lên đường bảo vệ Tổ quốc. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Tuyên Hóa nhấn mạnh: “Phát huy truyền thống của cha ông, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải ra sức giữ nước”, các thế hệ thanh niên huyện Tuyên Hóa tiếp tục hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Bởi hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam đều thấu hiểu, trân trọng giá trị của độc lập, tự do. Hiện nay, đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, Nhân dân ta đang phấn khởi sống trong hòa bình, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Chúng ta có nhiều thuận lợi cơ bản, song vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Các thế lực thù địch vẫn đang ráo riết dùng mọi thủ đoạn để chống phá cách mạng nước ta; thiên tai, bão, lụt diễn biến khó lường... Trước tình hình đó, Tổ quốc và Nhân dân đang rất cần đến sức trẻ của các đồng chí. Tôi tin tưởng rằng, các đồng chí sẽ phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”: “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; các đồng chí hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đó chính là tình cảm, là món quà quý giá mà các đồng chí giành cho gia đình, quê hương và người thân nơi quê nhà”. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đề nghị: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, cơ quan quân sự các cấp cùng các hội, đoàn thể và toàn dân trong huyện tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội; động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để anh em an tâm thực hiện tốt nhiệm vụ.

Lãnh đạo huyện Tuyên Hóa tặng hoa, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Công dân Nguyễn Hải Dương (xã Phong  Hóa) đại diện cho công dân nhập ngũ,  phát biểu tại lễ giao nhận quân: “Lên đường nhập ngũ là vinh dự và là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân. Tự hào được tiếp bước truyền thống ông cha ta đi trước. Tôi xin thay mặt công dân nhập ngũ đợt này xin hứa khi vào quân ngũ sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện, đoàn kết gắn bó, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; không sợ khổ, sợ khó, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”; luôn nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm điều lệnh, kỷ luật Quân đội để xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy, chính quyền địa phương, gia đình và với truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần xây dựng Quân đội ngày càng hùng mạnh; xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển”.

Trong không khí hân hoan của ngày hội tòng quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã động viên, ân cần thăm hỏi và trao tặng những bó hoa tươi thắm cùng nhiều phần quà cho các thanh niên trước lúc lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Bài, ảnh: LƯƠNG VIỆT THẮNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội