A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế: Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Như Xiêm

       Chào mừng kỷ niệm 76 ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020), thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, sáng ngày 17/12/2020, Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ban CHQS huyện Phú Lộc tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Như Xiêm tại thôn Phú Cường, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc.

 

Đại tá Hà Văn Ái, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 trao quyết định bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Như Xiêm và tặng quà cho gia đình.

Ông Nguyễn Như Xiêm (81 tuổi) là con trai của liệt sĩ Nguyễn Như Diệp, bị tàn tật từ nhỏ và hiện tại đang sống một mình trong căn nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn và không có khả năng tự làm nhà. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và sự tri ân của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với những gia đình có công với cách mạng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã quyết định hỗ trợ kinh phí giúp ông sửa chữa lại căn nhà để phụng dưỡng tuổi già.

          

Đại diện Ban CHQS huyện Phú Lộc tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Như Xiêm.

 Căn nhà được khởi công xây dựng từ tháng 8/2020. Mặc dù thời thiết không thuận lợi song với sự nỗ lực cố gắng của các lực lượng, sau gần hơn 2 tháng thi công ngôi nhà cấp 4 kiên cố, bền vững được hoàn thành theo đúng thời gian với tổng kinh phí sữa chữa trên 105 triệu đồng, trong đó Bộ Tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ 80 triệu đồng, lực lượng vũ trang tỉnh hỗ trợ ngày công xây dựng. Tại buổi lễ bàn giao lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa; Ban CHQS huyện và cấp ủy chính quyền địa phương trao tặng cho gia đình nhiều phần quà ý nghĩa.

                                                                        Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết