A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Quốc phòng tặng trang thiết bị phục vụ chăm sóc thương, bệnh binh tại Nghệ An

Chiều 17/7/2020, Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách đã đến thăm và trao một số vật chất tặng Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Nghệ An và Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An; trao quà tặng các thương binh, bệnh binh. Cùng đi, phía Quân khu 4 có Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và cán bộ, nhân viên Phòng Chính sách Quân khu.

Thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách trao tượng trưng số quà tặng Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Nghệ An và Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An và Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Nghệ An là hai đơn vị có nhiều thành tích trong việc nuôi dưỡng và điều trị, chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho thương binh, bệnh binh. Hiện này, Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nghệ An đang nuôi dưỡng và điều trị 70 thương, bệnh binh nặng, tỷ lệ thương tật trên 81%... Trong khi nguồn lực, điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế nhưng cán bộ, nhân viên hai trung tâm luôn đề cao trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tâm huyết, tận tụy chăm sóc các thương binh, bệnh binh.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, trao quà của Bộ Quốc phòng tặng Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An.

 

Trao quà tặng các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách đã trao một số trang thiết bị dùng chung, thiết bị y tế tặng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An với tổng trị giá 1,053 tỷ đồng; trao một số trang thiết bị dùng chung, thiết bị y tế tặng Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Nghệ An với tổng trị giá 1,1 tỷ đồng. Dịp này, Bộ Quốc phòng cũng tặng 1 suất quà cho tập thể và 70 suất quà cho các thương binh, bệnh binh của Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An. Các trang thiết bị và quà tặng này được trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng.

Số trang thiết bị y tế, trang thiết bị dùng chung và quà của Bộ Quốc phòng tặng là tình cảm, sự tri ân, chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ Quân đội đối với những người đã cống hiến, hi sinh một phần xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: HUY CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội