A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4: Tiếp nhận hơn 6.600 công dân cách ly phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Theo số liệu từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu 4, tính đến 14 giờ chiều ngày 26/3/2020, các địa phương trên địa bàn (gồm các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế) đã tổ chức tiếp nhận, cách ly 28.159 công dân. Đến nay, có 10.904 người đã hoàn thành thời gian cách ly, 17.255 người đang thực hiện cách ly tại các địa phương, trong đó có 190 người nước ngoài. Riêng Quân khu 4 đã tổ chức 34 điểm tiếp nhận, cách ly 6.601 người, cụ thể: Các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, tiếp nhận, cách ly 71 người; Nghệ An 1.794 người; Hà Tĩnh 359 người, Quảng Bình 1.487 người, Quảng Trị 1.319 người, Thừa Thiên Huế 1.226 người và Sư đoàn 968 là 345 người.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận công dân về khu cách ly trong đêm.
Ảnh: QUANG ĐẠO

 

Trong điều kiện số lượng công dân Việt Nam trở về nước ngày càng đông, nhưng cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các đơn vị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm làm tốt mọi công tác chuẩn bị và tổ chức tiếp đón các công dân chu đáo. Quá trình tiếp nhận các đơn vị đã phối hợp thực hiện chặt chẽ, đúng tuần tự các bước theo quy định như phun thuốc khử trùng xe vận chuyển, hành lý của công dân trước khi vào đơn vị, cấp phát khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế... Sau khi tiếp nhận, các công dân được phân loại, cách ly, theo dõi chặt chẽ và bố trí, sắp xếp nơi ăn ở, cung cấp đầy đủ các loại nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Hầu hết bà con đều có sức khỏe ổn định, an tâm tư tưởng thực hiện việc cách ly theo đúng quy định.

Các công dân khai báo y tế sau khi tiếp nhận vào khu cách ly.
Ảnh: QUANG ĐẠO

 

Được biết, để đối phó với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Quân khu 4 đã thành lập 1 đội phản ứng nhanh (do Bệnh viện Quân y 4 đảm nhiệm), 2 tổ cấp cứu chuyên khoa truyền nhiễm (do Bệnh viện Quân y 4 và Bệnh viện Quân y 268 đảm nhiệm), 2 tổ phòng, chống dịch cơ động (do Đội Y học dự phòng Quân khu đảm nhiệm) và 21 tổ phòng, chống dịch của các đơn vị từ cấp trung đoàn và tương đương trở lên. Kiện toàn lực lượng, phương tiện trang bị bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 2; tổ chức rà soát doanh trại, hiệp đồng các đơn vị liên quan để sẵn sàng triển khai khi có lệnh. Đặc biệt, ở tất cả các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu đều tổ chức chặt chẽ việc kiểm soát người, phương tiện ra vào doanh trại; hạn chế thấp nhất quân số đi công tác; tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay đối với người, phun thuốc khử trùng các phương tiện ra, vào doanh trại. Đến nay, các đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu chưa có trường hợp nào nghi nhiễm bệnh Covid-19.

Chuẩn bị bữa ăn cho công dân ở khu cách ly.
Lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Quân y 4.
Ảnh: LÊ PHÚ

Để làm tốt công tác tiếp nhận, cách ly công dân trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các cấp trong Quân khu 4 đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị về nơi ăn ở, công tác bảo đảm vật chất, trang bị cho các đối tượng về cách ly và phòng, chống dịch cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ, kiên quyết không để dịch bệnh lây nhiễm.

HUY CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội