A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế): Gần 30 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tham gia tìm kiếm cứu nạn

Theo thông tin từ Ban CHQS thị xã Hương Trà (Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế), đến 7 giờ sáng ngày 11/12/2018, lực lượng chức năng phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà cùng cán bộ, chiến sĩ cơ quan Ban CHQS thị xã và lực lượng dân quân phường Hương Hồ đã tìm thấy thi thể anh Nguyễn Thế Công, sinh năm 1998, trú tại tổ dân phố 11, phường Hương Hồ.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.

 

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 10/12/2018, sau khi đưa người thân về, trên đường quay trở lại nhà ở, khi đi qua đập tràn thuộc Hồ Khe Ngang đúng thời điểm nước lũ dâng cao và chảy xiết, anh Nguyễn Thế Công đã bị dòng nước cuốn trôi. Mặc dù một số người dân phát hiện và tìm cách ứng cứu, nhưng do nước lũ về nhanh và chảy xiết nên anh Công đã bị nước cuốn mất tích. Ngay sau khi sự việc xẩy ra, gia đình đã trình báo với cấp ủy, chính quyền địa phương để huy động lực lượng tìm kiếm. Nhận được tin báo, UBND phường Hương Hồ đã huy động các lực lượng chức năng cùng nhân dân địa phương và các phương tiện ghe, thuyền vào cuộc tìm kiếm. Ngay trong chiều cùng ngày, Ban CHQS thị xã Hương Trà cũng đã huy động 15 cán bộ, nhân viên cơ quan quân sự thị xã về địa bàn để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân; đồng thời, chỉ đạo Ban CHQS phường Hương Hồ huy động 14 đồng chí dân quân phối hợp với lực lượng chức năng vào cuộc tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Ban CHQS thị xã Hương Trà, cùng lực lượng dân quân, đại diện cấp ủy, chính quyền phường Hương Hồ và bà con nhân dân đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

 

Sau nỗ lực tìm kiếm từ chiều và đêm ngày 10/12, đến khoảng 7 giờ sáng ngày 11/12, lực lượng chức năng cùng nhân dân địa phương và gia đình đã tìm thấy thi thể nạn nhân cách khu vực bị nạn khoảng 400m. Hiện thi thể nạn nhân đã được người nhà đưa về nhà để làm thủ tục mai táng theo phong tục địa phương. Được biết, trước đó, nạn nhân Nguyễn Thế Công đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và đã trúng tuyển trong kỳ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Hương Trà và đang chờ lệnh gọi nhập ngũ.  

Tin, ảnh: LÊ XUÂN LIỆU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA codeSpeak the CAPTCHA code
 
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết