A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xưởng 467, Cục Kỹ thuật Quân khu 4: Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020

Ngày 21/5/2020, Xưởng 467, Cục Kỹ thuật Quân khu 4 đã tổ chức thành công Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020. Tham gia hội thi có 11 thí sinh là cán bộ chính trị, bí thư, phó bí thư chi bộ, bí thư đoàn thanh niên trong toàn Xưởng.

Trung tá Nguyễn Văn Bình, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Xưởng 467 khai mạc Hội thi.

 

Tại hội thi, mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: Thi kiến thức, soạn thảo bài giảng và thực hành giảng bài. Ở phần thi kiến thức thực hiện bằng hình thức trắc nghiệm; nội dung xoay quanh các vấn đề như: Quy chế dân chủ cơ sở, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Bộ Chính trị, Bộ Quốc phòng, Quân ủy Trung ương, Thường vụ Đảng ủy Quân khu, Quy chế Giáo dục chính trị trong Quân đội Nhân dân Việt Nam. Phần soạn thảo bài giảng, thí sinh chọn và chuẩn bị 1 chuyên đề trong chương trình giáo dục chính trị tại đơn vị. Phần thi thực hành giảng bài là nội dung quan trọng của hội thi, các thí sinh bốc thăm, thực hành giảng một đến hai nội dung trong bài giảng đã chuẩn bị của mình. Điểm mới của hội thi lần này là phần thực hành giảng bài, 100% thí sinh đều sử dụng trình chiếu Powerpoint.

Phần thi thực hành giảng bài của các thí sinh.

 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh đã bám sát hướng dẫn; nhiều giáo án được chuẩn bị công phu, sát với đối tượng, hình ảnh minh họa phù hợp, đúng với Quy chế giáo dục chính trị; khai thác, sử dụng thành thạo phương tiện hỗ trợ; thực hành ôn luyện nghiêm túc. Nhiều thí sinh có phương pháp truyền đạt hay, lựa chọn ví dụ và liên hệ sát với thực tiễn đơn vị, thu hút được sự quan tâm, chú ý của người nghe.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các thi sinh đạt giải.

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Trung tá Phan Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Xưởng; giải Nhì cho Thiếu tá Nguyễn Bình Sơn, Trợ lý Chính trị và giải Ba thuộc về Đại úy Trần Văn Tự, Phó Trưởng phòng Kế hoạch. Ban Tổ chức cũng lựa chọn 2 thí sinh tiêu biểu để tiếp tục bồi dưỡng tham gia hội thi do Cục Kỹ thuật tổ chức trong thời gian tới.

Tin, ảnh: CHUNG NGUYỄN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội