A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng hành xây dựng nông thôn mới

Xã Diễn Tân, Diễn Châu, Nghệ An bước vào xây dựng nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm thấp. Xác định NTM là mục tiêu lớn, nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, thời gian qua, xã đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành 17/19 tiêu chí NTM. Đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân quyết tâm về đích NTM trong năm 2020, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đã có nhiều công trình, phần việc góp phần giúp xã hoàn thiện các tiêu chí còn lại.

Trong thời gian 15 ngày, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân xã Diễn Tân tập trung vào tiêu chí môi trường, tu sửa hệ thống đường giao thông, kênh mương nội đồng; làm đẹp nghĩa trang, trường học, đường làng ngõ xóm; nhà văn hóa các thôn, giúp đỡ các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn chỉnh trang vườn nhà.

Bộ đội và Nhân dân đổ bê tông đường giao thông nông thôn.
Cán bộ, chiến sĩ xây dựng tường bao Trường Trung học cơ sở Diễn Tân.

Đơn vị còn phối hợp với Trạm y tế xã tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho Nhân dân; thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách chính sách nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ. Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở Trung đoàn còn phối hợp với các đoàn thể địa phương tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Các đoàn thể xã Diễn Tân ủng hộ rau, củ, quả và phụ giúp bộ đội nấu ăn.

Với phương châm “Dân vận phải bằng tình cảm và trách nhiệm cao nhất, giúp dân những việc làm thiết thực nhất”, những ngày “3 cùng” với bà con, các công trình, phần việc của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 1 đã góp phần giúp xã hoàn thiện những tiêu chí nông thôn mới còn lại, để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân, tô thắm thêm truyền thống Đoàn Bình Long anh hùng.

Tin, ảnh: HẢI BĂNG


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội