A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An: Phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân

Sáng ngày 1/3/2020, Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) Nghệ An, phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân trên địa bàn thành phố Vinh nhằm phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Phát khẩu trang miễn phí cho hành khách tại Ga xe lửa Vĩnh.

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 và tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế do nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao, Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tiến hành phát hơn 1.000 chiếc khẩu trang y tế miễn phí tại nhiều điểm công cộng, các tuyến đường chính của thành phố Vinh như: Lệ Ninh, Phan Bội Châu, nhà ga xe lửa Vinh... nhằm hỗ trợ người dân thành phố có biện pháp phòng, chống dịch Corona. Theo đó, buổi phát khẩu trang miễn phí kéo dài 2 giờ đồng hồ, bắt đầu từ 8 giờ đến 10 giờ. Mỗi người dân khi đến các điểm phát sẽ được nhận 1 đến 2 chiếc khẩu trang vải 3 lớp đã được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng. Bên cạnh phát khẩu trang miễn phí, Ban tổ chức, quân y Bộ CHQS tỉnh còn tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân sử dụng khẩu trang đúng cách, các kiến thức, biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Tuyên truyền, hướng dẫn người dân về cách phòng, tránh dịch Covid - 19.

 

Đây là hoạt động thiết thực, kịp thời chung tay vì sức khỏe cộng đồng của tuổi trẻ Bộ CHQS tỉnh, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc chủ động phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Tạo hiệu ứng tích cực để người dân hiểu đúng, hiểu đủ, tránh tâm lý hoang mang, chủ quan trong phòng ngừa dịch bệnh; đồng thời, tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh với nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Tin, ảnh: DUY ĐÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết