A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuyên đêm tiếp nhận công dân ở T6

Hơn hai ngày tiếp nhận, khung cách ly T6, Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận gần 1.700 công dân từ các vùng dịch về cách ly. Lượng công dân từ vùng dịch về ngày càng đông, nên Khu B Ký túc xá Trường Bia được trưng dụng, mở rộng thêm khu cách ly T6.

Cán bộ, nhân viên Khung cách ly T6 xuyên đêm tiếp nhận công dân.

Chạy đua

Mệt nhoài sau một đêm thức trắng để tiếp nhận công dân, những chiến sĩ trẻ nằm thiếp đi ngay dưới gốc cây mà chưa kịp cởi đồ bảo hộ. 

Còn trong bếp ăn của khu cách ly, đội ngũ phục vụ vẫn miệt mài với công việc nấu nướng để kịp thời gian cho các công dân ăn trưa. Chỉ có 50 cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) Thừa Thiên Huế (cả quản lý khung) phục vụ gần 1.700 công dân là một áp lực rất lớn.

Chiến sĩ Võ Văn Lộc, phục vụ tại Khung T6 bộc bạch: Chúng em làm không kịp thở luôn, bình thường khi phục vụ ở các khu cách ly khác và có ít công dân, thì có đội ngũ nấu ăn riêng, chia cơm riêng, đưa cơm riêng, nhưng giờ bọn em kiêm hết. Vì đâu có người. Vất vả thì đã đành, bọn em cố gắng cũng qua, nhưng chỉ mong bà con thông cảm, muộn cơm một tí cũng chịu khó, bởi chia cơm xong cho người dân, chúng em mới được ăn mà ăn xong bữa trưa thì phải chuẩn bị làm cho kịp bữa tối.

Có những người than phiền vì đợi vài tiếng đồng hồ mới được bố trí phòng ở, nhưng để bố trí phòng, đội ngũ tiếp nhận phải điều tra dịch tễ thật cẩn thận, sắp xếp phòng hợp lý để tránh tình trạng lây chéo trong khu cách ly. Đó là chưa kể đến việc các khu cách ly đang gần quá tải vì lượng người từ vùng dịch về ngày một đông.

Người dân thấy bất bình khi phải đợi vài tiếng đồng hồ, nhưng mấy ai biết được đội ngũ phục vụ làm việc xuyên đêm để tiếp nhận công dân. Hay những chiến sĩ trẻ không nề hà bất cứ việc gì, tới giấc ngủ trưa cũng chẳng tròn để phục vụ chu đáo nhất có thể cho người dân.

Khi khung cách ly T6 đã hết công suất, khu T6 được mở rộng thêm khu B. Chỉ trong vòng một buổi, Ban CHQS thành phố Huế cùng các đoàn thể khẩn trương, chạy đua với thời gian để vận chuyển, đóng gói đồ đạc của sinh viên để dành chỗ cho bà con cách ly.

Những cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn bộ binh 1, Trung đoàn 6 cũng sẵn sàng ngủ dưới nền nhà, nhường giường của mình cho các khu cách ly. Đó là nỗ lực, sự chia sẻ cùng người dân trong tình trạng dịch bệnh bùng phát.

Trong ngày 27/7/2021, Khu cách ly T6 (B) với công suất hơn 1.000 người đã được trang bị thêm giường, cơ sở vật chất, để kịp thời tiếp nhận công dân.

Em Nguyễn Văn V. (ở Phú Diên, Phú Vang, Thừa Thiên Huế), vừa mới được tiếp nhận ở T6 chia sẻ: Trong lúc dịch bệnh bùng phát, có được chỗ cách ly cũng đã may mắn lắm rồi. Có thể phải chờ đợi một tí, thiếu thốn thứ này, thứ kia một tí cũng nên cố gắng, hạn chế tối đa việc làm phiền đội ngũ phục vụ. Bởi họ bằng tuổi mình, có chiến sĩ còn nhỏ tuổi hơn mà phải phục vụ cả hàng ngàn người, chứ không phải chỉ mình mình. Hơn lúc nào hết, sự tuân thủ, nghiêm túc trong cách ly của mỗi người chính là sự chia sẻ với các lực lượng, để chung tay chống dịch.

Cần sự sẻ chia, chung tay

Lực lượng Quân đội chuẩn bị cơ sở để mở rộng T6

50 người, phục vụ gần 2.000 người và con số đó sẽ tăng trong những ngày tới. “T6 đang cần sự giúp đỡ từ các đoàn thể, bởi đội ngũ phục vụ tại bếp vừa chia cơm, vừa vận chuyển cơm đến các dãy nhà là không kịp. Ngoài ra, chúng tôi cũng mong muốn người dân cần bình tĩnh hơn, hạn chế những yêu cầu không chính đáng để đội ngũ phục vụ khung có thể tập trung tốt cho nhiệm vụ của mình. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức, luôn dành những gì tốt nhất cho người dân trong khả năng cho phép, nhưng cũng cần nhận sự sẻ chia, chung tay của các đoàn thể và hơn hết là sự hợp tác của các công dân cách ly”, Thiếu tá Lê Doãn Anh, Khung trưởng, Khung T6 trải lòng.

Trước một lượng lớn công việc, vừa áp lực về thời gian, đứng trước nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nhưng những cán bộ, chiến sĩ Khung T6 vẫn không ngừng nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ một cách trôi tròn nhất.

Khi các công dân ăn xong bữa trưa nóng hổi, có lẽ nhiều người đang ngon giấc thì để có thêm chỗ ở cho công dân, lực lượng quân đội vẫn đang làm việc xuyên trưa, để mở rộng thêm khu cách ly T6. Những chiếc giường tầng nặng trịch vẫn đang được vận chuyển, lắp ráp ở các phòng. T6 vẫn đang chạy đua với thời gian, nỗ lực hết sức để đáp ứng điều kiện cho người dân cách ly an toàn.

Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội