A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

20 vận động viên Việt Nam đầu tiên được tiêm vắc xin Covid-19, chưa có thầy trò ông Park

20 vận động viên Việt Nam đầu tiên đã được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 tại Bệnh viện Quân đội 108 (Hà Nội) vào sáng 30/3/2021.

Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 đã nêu rõ 8 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm miễn phí. Các vận động viên thuộc nhóm “Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài”. Vì các VĐV được Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cử ra nước ngoài thi đấu, giành vé dự Olympic.

Các vận động viên Việt Nam được tiêm Covid-19.

Sau khi nghị quyết nói trên được ban hành, ngành Thể thao đã có công văn trình Bộ Y tế, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 danh sách các thành viên của thể thao Việt Nam được đề nghị tiêm vắc xin Covid-19. Trong đó có 180 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên thuộc diện ưu tiên 1 và 192 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên thuộc diện ưu tiên 2.

Được sự chấp thuận của cơ quan y tế, sáng 30.3, 20 VĐV đầu tiên của Việt Nam đã được tiêm vắc xin Covid-19. Đó là những vận động viên thuộc 3 đội tuyển gồm: Taekwondo, judo và vật chuẩn bị được ra nước ngoài thi đấu trong thời gian sắp tới.

Bệnh viện Quân đội 108 (Hà Nội) là nơi thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 cho các vận động viên Việt Nam.

Danh sách bao gồm: Chuyên gia Kim Kil-tae, HLV Vũ Anh Tuấn; vận động viên Đào Phương Anh, Trương Thị Kim Tuyền, Trần Thị Ánh Tuyết, Bạch Thị Khiêm, Hồ Thị Kim Ngân, Vũ Thị Dung (đội tuyển taekwondo). Nguyễn Duy Khanh, Nguyễn Thị Thanh Thuỷ và Hoàng Thị Tình (judo). Chuyên gia Phidon Chkhartishvili, vận động viên Nguyễn Thị Xuân, Kiều Thị Ly, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Đặng Thị Linh và Nguyễn Huy Hà (vật).

Trong nhóm ưu tiên số 1 có đội tuyển bóng đá nam của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo chuẩn bị thi đấu vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tại UAE. Còn 3 Câu lạc bộ sẽ thi đấu tại các giải châu Á gồm Viettel FC (dự AFC Champions League); Hà nội FC Sài Gòn FC (dự AFC Cup) nằm ở nhóm ưu tiên số 2 được tiêm vắc xin Covid-19.

Nguồn: BÁO THANH NIÊN

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết