A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phải có lưới chắn bóng bao quanh sân Quần vợt

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư số 19/2018/TT-BVHTTDL quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Quần vợt.

Thông tư quy định cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện như sau: Mặt sân phẳng, không trơn trượt, có độ dốc thoát nước và được phủ bằng sơn, cỏ, đất nện hoặc chất liệu tổng hợp.

 

Kích thước sân Quần vợt: Sân đơn có chiều dài 23,77m, chiều rộng 8,23m. Sân đôi có chiều dài 23,77m, chiều rộng 10,97m. Lưới chắn bóng bao quanh sân, bảo đảm khoảng cách từ mép biên ngang đến lưới chắn ít nhất 4m, khoảng cách từ mép biên dọc đến lưới chắn ít nhất 3m. Độ chiếu sáng trên sân từ 150Lux trở lên.

Đồng thời, có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế; có khu vực vệ sinh, thay đồ và nơi cất giữ đồ dùng cá nhân. Có bảng nội quy quy định những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện; đối tượng không được tham gia tập luyện; biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

Khi thi đấu, có ghế trọng tài, bảng điểm, dụng cụ đẩy nước. Đối với sân có mái che, chiều cao từ mặt sân đến điểm thấp nhất của mái che tính ít nhất là 9m.

Mỗi người hướng dẫn tập luyện hướng dẫn không quá 12 người trong 01 buổi tập.

Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam hoặc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Quần vợt. Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/5/2018.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội