A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga tổ chức trọng thể Lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng Phát xít lần thứ 77

Đúng 10 giờ sáng 9-5 (giờ Moscow), tức 14 giờ cùng ngày (theo giờ Việt Nam), Nga tổ chức trọng thể Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng lần thứ 77 (9-5-1945 / 9-5-2022) tại Quảng trường Đỏ.

Tham gia lễ duyệt binh năm nay có hơn 11.000 quân nhân Nga, 131 đơn vị khí tài lục quân và 77 máy bay, trực thăng quân sự.

Tại lễ duyệt binh năm nay, Nga giới thiệu các phiên bản nâng cấp của khí tài quân sự truyền thống có trong trang bị. Đáng chú ý là là các tổ hợp pháo phản lực phóng loạt Tornado-G và máy bay chỉ huy chiến lược trên không IL-80 “Ngày tận thế”.

Phát biểu tại lễ duyệt binh, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh: "Đối với gia đình chúng ta, kỷ niệm về ngày chiến thắng luôn rất gần gũi và thân thuộc. Không có gia đình Nga nào lại không bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến vĩ đại này". Theo lời ông V. Putin, NATO đang tiến vào không gian sinh tồn của nước Nga và cuộc chiến chống lại chủ nghĩa tân phát xít là không thể tránh khỏi. Nga đã phủ đầu trước các hành động gây hấn và đó là quyết định đúng đắn.

 

Do có lãnh thổ nằm trên nhiều múi giờ khác nhau, trước khi lễ duyệt binh diễn ra tại Moscow, hoạt động này đã diễn ra trên nhiều thành phố và vùng lãnh thổ khác của Nga.

Sau đây là một số hình ảnh của lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng năm 2022 tại Quảng trường Đỏ:

 

Theo Báo QĐND
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội