A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội tuyển Việt Nam vắng nhiều trụ cột quan trọng ở trận gặp Oman

Đội tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Bùi Tiến Dũng, Phan Văn Đức, Trần Đình Trọng ở trận gặp Oman, diễn ra tối 24/3/2022 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam vừa tập trung tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tại đợt tập trung này, đội tuyển Việt Nam đã phải đối diện với bài toán khó về lực lượng với liên tiếp các trường hợp chấn thương xảy ra ở mức độ khác nhau trong quá trình các cầu thủ thi đấu tại V-League.

Ngoại trừ thủ thành Bùi Tấn Trường, tiền vệ Tô Văn Vũ bị dính Covid-19 phải lỡ hẹn, thì một số cầu thủ chủ chốt như Bùi Tiến Dũng, Phan Văn Đức, Trần Đình Trọng cũng không thể góp mặt do chấn thương. Ngoài ra, Nguyễn Tiến Linh đang bị đau ở mu bàn chân, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Đức Chiến chưa đạt thể trạng tốt nhất.

Đội tuyển Việt Nam đang tập trung tại Hà Nội. Ảnh: VFF.

 

Nhằm bảo đảm sức cạnh tranh cho đội tuyển, Huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đã triệu tập bổ sung các cầu thủ thay thế cho các vị trí bị Covid-19 và chấn thương, gồm thủ thành Nguyễn Văn Hoàng (thay cho Bùi Tấn Trường), tiền vệ Châu Ngọc Quang (thay cho Tô Văn Vũ), hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh (thay cho Nguyễn Văn Vĩ), hậu vệ Nguyễn Thanh Bình (điều chuyển từ U23 Việt Nam lên thay cho Trần Đình Trọng). Mới đây nhất, hậu vệ Đào Văn Nam của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã được triệu tập để thay thế cho Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Phạm Đức Huy được gọi trở lại để thay cho Phan Văn Đức.

Mặc dù đối diện với khó khăn đến từ sự bất ổn về lực lượng trong đợt tập trung lần này, nhưng HLV Park Hang-seo vẫn khẳng định quan điểm của mình về sự chuẩn bị cũng như mục tiêu của đội tuyển Việt Nam. Ông nhấn mạnh: “Là một HLV, lẽ đương nhiên là tôi sẽ quyết tâm làm thế nào đó để giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Điều quan trọng nhất là chúng tôi luôn phải nỗ lực và thể hiện tinh thần quyết thắng”.

Phan Văn Đức rời đội tuyển, trong khi Tiến Linh đang gặp chấn thương. Ảnh: VFF.

 

Khi được hỏi về khả năng hòa nhập của tân binh Adriano Schmidt, HLV Park Hang-seo vui vẻ cho biết: “Đừng gọi cậu ấy là Adriano Schmidt, tên tiếng Việt của cậu ấy là Duy. Cậu ấy nói giỏi tiếng Anh, còn tiếng Việt thì chỉ không nói được những câu chuyện chuyên sâu mà thôi, chứ giao tiếp cơ bản thì không vấn đề gì. Hôm qua gặp gỡ tôi cũng bảo Schmidt nói tiếng Việt với đội đi và cậu ấy nói được, đủ giao tiếp với nhau”.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ duy trì tập luyện đều đặn vào buổi chiều mỗi ngày tại sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Dự kiến, ngày 18-3, đội sẽ có cuộc tổng duyệt lực lượng thông qua thi đấu nội bộ với đội tuyển U23 Việt Nam, hiện cũng đang tập trung để chuẩn bị tham dự Giải U23 quốc tế – Dubai Cup 2022, hướng tới SEA Games 31 và Vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Theo BQĐND

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội