Chủ nhật, 17/01/2021 - 03:20
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Đảng Nhân dân Cách mạng Lào thành công tốt đẹp Báo Quân khu 4 đạt giải báo chí toàn quốc viết về công tác xây dựng Đảng Đặt lợi ích của Đảng, của Tổ quốc, của nhân dân và danh dự của cá nhân trên từng trang viết Tư lệnh Quân khu 4 thăm, làm việc tại Học viện Lục quân Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và 6 tỉnh phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng Đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 Lực lượng vũ trang Quân khu 4 hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020 Toàn quân nêu cao tinh thần cảnh giác, ý chí cách mạng tiến công, thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Đảng Hội nghị Quân chính toàn quân năm 2020: Lãnh đạo toàn diện, triển khai đồng bộ các giải pháp, hoàn thành toàn diện công tác quân sự, quốc phòng Đảng ủy Quân khu 4 tập trung lãnh đạo phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 Đảng ủy Quân khu 4 (Khối Đại hội bầu): Hội nghị chuẩn bị dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Từ mẫu” của Khoa A10

Từ nhiều năm nay, đồng nghiệp và những bệnh nhân từng tiếp xúc đều trân trọng gọi Đại tá, Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Văn Thanh, Chủ nhiệm Khoa Y học cổ truyền (A10) Bệnh viện Quân y 4 là “Từ mẫu” của Khoa A10. Khi trò chuyện với anh trong tôi có một cảm giác hết sức thân thiện, ấm áp lạ thường về người Bác sĩ giàu lòng nhân hậu, bao dung.

Bao giờ cũng vậy, dù ngày mưa hay những hôm giá rét, Bác sĩ Lê Văn Thanh luôn đến cơ quan rất sớm. Việc đầu tiên anh nắm lại tình hình trong khoa và sau đó đi đến từng giường bệnh để kiểm tra, động viên, nắm tình hình bệnh tình, sức khỏe người bệnh. Nói về Bác sĩ Thanh, bệnh nhân Hà Huy Nguyên ở phường Hưng Bình, thành phố Vinh đang điều trị tại Khoa A10 chia sẻ: “Bác sĩ Thanh đối với người bệnh chúng tôi không khác gì người thân của mình”. Trong câu chuyện với bệnh nhân Hà Huy Nguyên, chúng tôi được biết, ông bị viêm đa khớp biến dạng đã điều trị nhiều nơi nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm, mọi sinh hoạt đều nhờ người khác hỗ trợ. Sau gần 3 tháng điều trị tại Khoa A10 với sự tận tụy của đội ngũ y, bác sĩ trong Khoa, trong đó có sự tận tình, áp dụng các biện pháp điều trị, trị liệu tích cực của Bác sĩ Thanh đến nay ông đã đi lại được.

Đại tá, Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Văn Thanh, Chủ nhiệm Khoa Y học cổ truyền (A10) Bệnh viện Quân y 4 bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác ỹ trong khoa.

 

Ở Khoa A10 mỗi khi gặp bệnh nhân nào hoàn cảnh khó khăn, Bác sĩ Thanh luôn sẵn lòng hỗ trợ giúp đỡ. Đến bây giờ sau gần 1 năm ra viện, bệnh nhân Lô Văn Dũng ở huyện Mường Lát, Thanh Hóa vẫn thường xuyên gọi điện hỏi thăm và cảm ơn Bác sĩ Thanh. Hoàn cảnh bệnh nhân Dũng hết sức khó khăn, trong điều kiện bệnh phải điều trị dài ngày, gia đình thuộc hộ nghèo. Chia sẻ với hoàn cảnh bệnh nhân Dũng, Bác sĩ Thanh đã kêu gọi mọi người trong Khoa và hỗ trợ bệnh nhân Dũng một số chi phí trong thời gian điều trị, ngày ra viện anh còn hỗ trợ Dũng lộ phí đi đường. Không chỉ bệnh nhân Dũng mà rất nhiều người sau khi kết thúc thời gian điều trị ở Khoa A10 đều gọi điện, viết thư đến cảm ơn Bác sĩ Thanh và đội ngũ y, bác sĩ trong Khoa.

Còn với đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ ở Khoa A10 không chỉ xem Bác sĩ Thanh là người chỉ huy mà còn là người anh, người chị trong gia đình. Trong công việc chuyên môn, anh luôn tận tình hướng dẫn, bồi dưỡng cho cán bộ, nhân viên nâng cao trình độ tay nghề, còn mỗi khi gia đình đồng chí nào gặp khó khăn, hoạn nạn, anh quan tâm, tạo mọi điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ. Theo Thượng úy Nguyễn Việt Tuấn, Y sĩ điều dưỡng Khoa A10 thì trong cuộc sống hay công tác, cán bộ, y, bác sĩ trong Khoa khi gặp khó khăn lại tìm đến Chủ nhiệm Khoa để nhận được lời khuyên, tư vấn, chỉ bảo.

Luôn hết lòng vì người bệnh, Bác sĩ Lê Văn Thanh còn tích cực dày công nghiên cứu cho ra đời các đề tài, sáng chế và kết hợp nhiều loại thuốc trong quá trình điều trị. Trong đó có một số bài thuốc mà anh đã cải tiến, bào chế lại như: “Tăng áp thang gia giảm” điều trị chứng thấp huyết áp; “Hoàn ngũ thang gia giảm” điều trị chứng tai biến mạch máu não... Được biết, đây là những bài thuốc đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại hết sức hiệu quả.

Với sự cống hiến và tinh thần hết lòng vì người bệnh, Đại tá Lê Văn Thanh luôn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng của Bệnh viện Quân y 4 và Cục Hậu cần Quân khu. Liên tục từ năm 2014 đến nay, anh đều được tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua, năm 2016 và 2018 được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen; năm 2016 được Nhà nước tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú. Chi bộ Khoa A10 do anh làm Bí thư từ năm 2015 đến nay liên tục đạt trong sạch vững mạnh; Khoa đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng.

Bài, ảnh: NGỌC THĂNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết