A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trọn cả “hai vai”

Sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, chàng thanh niên Phan Đăng Thi sớm có ý chí phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và lòng nhiệt huyết muốn góp sức mình vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Học hết trung học phổ thông, tháng 2/1994, anh Phan Đăng Thi tình nguyện lên đường nhập ngũ vào Trung đoàn Xe tăng 206 (nay là Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 206), Quân khu 4. Hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tham gia hoạt động xã hội, đến tháng 8/2004, anh được tuyển chọn đi đào tạo lớp Chỉ huy trưởng quân sự tại Trường Quân sự tỉnh Nghệ An. Kết thúc khóa học, anh được bổ nhiệm giữ chức vụ Chỉ huy trưởng, Ban CHQS xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Trên cương vị mới, Phan Đăng Thi luôn gương mẫu, sâu sát cơ sở, nói đi đôi với làm. Hàng ngày, cùng với thực hiện nhiệm vụ của Chỉ huy trưởng, anh còn tranh thủ nghiên cứu, học tập để nâng cao trình độ kiến thức về công tác quân sự quốc phòng, quản lý kinh tế... để tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, củng cố vững chắc tiềm lực khu vực phòng thủ của địa phương. Công tác xây dựng lực lượng DQTV được chú trọng; tỷ lệ DQTV của xã đạt 22% so với dân số; tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân nòng cốt chiếm 44,3%. Kết quả huấn luyện, diễn tập hàng năm của xã Nghĩa Đồng luôn ở tốp đầu của huyện Tân Kỳ; tham gia hội thi, hội thao các cấp đều đạt giải cao; phối hợp với lực lượng làm tốt công tác vận động quần chúng, giữ gìn ANCT, TTATXH; xung kích trong phòng, chống thiên tai, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo...

Đồng chí Phan Đăng Thi, thăm, tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn.
 

 

Thực hiện phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới”, đồng chí Phan Đăng Thi đã chỉ đạo lực lượng dân quân xã tham gia hàng nghìn ngày công và đóng góp hàng trăm triệu đồng để xây dựng, củng cố hạ tầng cơ sở, làm đường giao thông liên xã, liên thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng... Nổi bật, có 10 cán bộ, chiến sĩ dân quân đã tự nguyện và vận động gia đình hiến hàng trăm mét đất, phá dỡ nhiều công trình phụ kiên cố, giải tỏa hàng trăm mét tường rào mở rộng đường giao thông. Cùng với đó, anh còn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền hỗ trợ vay vốn, trên cơ sở đó, vận động anh em dân quân và lực lượng dự bị động viên tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình với các mô hình VACR, phát triển mô hình trang trại, gia trại chăn nuôi gia súc, gia cầm... Đến nay, đã có 7 chiến sĩ dân quân phát triển được các mô hình trang trại, gia trại với quy mô bán công nghiệp cho thu nhập hàng năm từ 150 triệu đồng trở lên.

Nói về vai trò trách nhiệm của đồng chí Phan Đăng Thi, anh Võ Duy Hiển, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Đồng cho biết: “Đồng chí Thi là cán bộ năng động, nhạy bén, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn tận tâm, tận lực với công việc và sống khiêm tốn, giản dị, hòa đồng với mọi người. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ mắc bệnh tim đã 2 lần phẫu thuật... Song, đồng chí đã biết thu xếp để hoàn thành việc chung và riêng. Trên cương vị nào, đồng chí Thi cũng luôn nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ...”.

Với những kết quả đạt được, 6 năm liên tục (2013 - 2018) đồng chí Phan Đăng Thi được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An; lực lượng vũ trang xã Nghĩa Đồng nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh; trong đó có 6 năm liên tục được Bộ Tư lệnh Quân khu, UBND tỉnh Nghệ An tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng và Bằng khen. Đặc biệt, ghi nhận về những cống hiến, đóng góp và sự tín nhiệm của người cán bộ có nhiều tâm huyết, tháng 3 năm 2018, đồng chí Phan Đăng Thi được bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Đồng. Với “bảng vàng” thành tích đã đạt được trên từng cương vị công tác từ khi là Chỉ huy trưởng và nay là Bí thư Đảng ủy - Chính trị viên Ban CHQS xã, đồng chí Phan Đăng Thi thực sự xứng đáng là một trong những bông hoa trong vườn hoa quyết thắng của LLVT tỉnh Nghệ An.

Bài, ảnh: LÊ XUÂN LIỆU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết